@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu tăng từ mức thấp nhất 15 tháng với hy vọng của Trung Quốc, nỗi lo khủng hoảng ngân hàng vẫn còn


Giá dầu tăng cao hơn từ mức thấp nhất của năm 2021 vào thứ Năm do triển vọng lạc quan về sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc đã giúp thúc đẩy một số hy vọng về sự phục hồi của nhu cầu trong năm nay, mặc dù thị trường vẫn đứng ngoài cuộc khủng hoảng ngân hàng tiềm ẩn.


Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs đã nâng triển vọng tăng trưởng kinh tế hàng năm của Trung Quốc từ 5,5% lên 6%, với lý do xu hướng cải thiện sau khi nước này nới lỏng hầu hết các hạn chế chống COVID vào đầu năm nay.


Dự báo, cao hơn mức tăng trưởng 5% mà chính phủ Trung Quốc mong đợi, đưa ra kỳ vọng rằng sự phục hồi ở Trung Quốc sẽ giúp thúc đẩy nhu cầu dầu thô lên mức cao kỷ lục trong năm nay.


Dầu Brent kỳ hạn tăng 0,2% lên 73,86 USD/thùng, trong khi dầu thô Trung cấp West Texas kỳ hạn ổn định ở mức 67,74 USD/thùng lúc 23:07 ET (03:07 GMT). Cả hai hợp đồng đều giảm mạnh khoảng 11% trong tuần này và ở mức yếu nhất kể từ tháng 12 năm 2021.


Tin tức về việc người cho vay Thụy Sĩ đang gặp khó khăn là Credit Suisse Group AG (SIX: CSGN ) đã bảo đảm khoản tín dụng trị giá 54 tỷ đô la từ Ngân hàng Quốc gia Thụy Sĩ cũng giúp giảm bớt một số lo ngại về một cuộc khủng hoảng ngân hàng sắp xảy ra.


Nhưng với sự sụp đổ của ba ngân hàng Hoa Kỳ trong tuần qua, các thị trường lo ngại sự lây lan trong nền kinh tế rộng lớn hơn. Điều này lại làm dấy lên mối lo ngại rằng một cuộc suy thoái tiềm tàng sẽ làm giảm nghiêm trọng nhu cầu dầu mỏ trong năm nay.


Giá dầu đã giảm mạnh từ đầu năm đến nay trong bối cảnh ngày càng có nhiều lo ngại rằng suy thoái kinh tế toàn cầu sẽ bù đắp phần lớn cho sự phục hồi nhu cầu của Trung Quốc. Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ gần đây cũng đã cảnh báo về một kịch bản như vậy.


Sự phục hồi của Chỉ số Đô la Mỹ , phục hồi từ mức thấp nhất trong ba tuần trong giao dịch qua đêm, cũng gây thêm áp lực lên giá dầu, do đồng đô la mạnh khiến dầu thô trở nên đắt hơn đối với người mua quốc tế.


Dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tuần tính đến ngày 10 tháng 3 làm gia tăng lo ngại về nhu cầu chậm lại. Tồn kho của Mỹ hiện đã tăng 11 tuần trong 12 tuần qua, làm gia tăng lo ngại về khả năng dư thừa nguồn cung tại quốc gia tiêu thụ dầu thô lớn nhất thế giới.


Mặc dù Goldman Sachs đã giúp thúc đẩy một số sự lạc quan đối với Trung Quốc, nhưng các kết quả kinh tế trái chiều từ quốc gia này trong tuần qua cho thấy sự phục hồi đáng kinh ngạc từ mức thấp trong kỷ nguyên COVID. Nhập khẩu dầu vào nước này cũng giảm trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 2, bất chấp việc dỡ bỏ các biện pháp chống COVID.


Thị trường dầu thô đang tập trung vào bất kỳ sự phát triển mới nào trong lĩnh vực ngân hàng, với cả chính phủ Mỹ và châu Âu đang chạy đua để trấn an các nhà đầu tư về sự ổn định giữa các bên cho vay lớn.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnbottom of page