top of page

Dầu tăng nhờ hy vọng tăng trưởng của Trung Quốc


Một góc nhìn cho thấy các tàu chở dầu ở Vịnh Nakhodka gần kho cảng dầu thô Kozmino bên ngoài thành phố cảng Nakhodka, Nga ngày 13 tháng 6 năm 2022.
Một góc nhìn cho thấy các tàu chở dầu ở Vịnh Nakhodka gần kho cảng dầu thô Kozmino bên ngoài thành phố cảng Nakhodka, Nga ngày 13 tháng 6 năm 2022.

Giá dầu tăng vào thứ Ba, xóa đi mức giảm của phiên trước đó, do hy vọng về sự phục hồi kinh tế vững chắc ở Trung Quốc bù đắp cho những lo ngại về việc tăng lãi suất của Mỹ kéo theo tiêu dùng ở nền kinh tế lớn nhất thế giới.


Dầu thô Brent kỳ hạn tháng 4, hết hạn vào thứ Ba, tăng 87 cent, tương đương 1,1%, lên 83,32 USD/thùng lúc 10h59 GMT. Hợp đồng tháng 5 sôi động hơn tăng 1,09 USD, tương đương 1,3%, lên 83,13 USD/thùng.


Hợp đồng tương lai dầu thô ngọt nhẹ WTI của Hoa Kỳ tăng 1,18 USD, tương đương 1,6%, lên 76,89 USD/thùng.


Kỳ vọng về sự phục hồi của nhu cầu tại Trung Quốc đã củng cố mức tăng, với việc thị trường đang chờ dữ liệu quan trọng trong hai ngày tới. Các nhà kinh tế tham gia khảo sát của Reuters kỳ vọng hoạt động của nhà máy tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới sẽ tăng trong tháng Hai.


Các nhà phân tích của JPMorgan (NYSE: JPM ) cho biết : “Sự phục hồi kinh tế của Trung Quốc sẽ thúc đẩy nhu cầu đối với hàng hóa của nước này cao hơn, trong đó dầu mỏ được định vị là hưởng lợi nhiều nhất” .


Các nhà phân tích dầu của JPMorgan duy trì dự báo giá trung bình năm 2023 đối với dầu thô Brent tương lai ở mức 90 USD/thùng.


Mối đe dọa về việc tăng lãi suất của Hoa Kỳ sau các đơn đặt hàng mới mạnh hơn dự kiến ​​đối với hàng hóa vốn cốt lõi do Hoa Kỳ sản xuất vào tháng 1, tuy nhiên, đã hạn chế mức tăng, với việc Thống đốc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ Philip Jefferson cho biết lạm phát đối với các dịch vụ vẫn ở mức "cao khó kiểm soát".


Nhà phân tích Tamas Varga của PVM Oil cho biết "tiếng nói của những người kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất 0,5% vào tháng tới đang ngày càng lớn hơn".


Thị trường sẽ xem xét dữ liệu dự trữ dầu mới nhất của Hoa Kỳ do nhóm công nghiệp của Viện Dầu khí Hoa Kỳ công bố vào thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng của chính phủ vào thứ Tư để biết thêm các chỉ số nhu cầu.


Một cuộc thăm dò sơ bộ của Reuters cho thấy các nhà phân tích kỳ vọng dự trữ dầu thô tăng 400.000 thùng trong tuần tính đến ngày 24 tháng 2, đánh dấu tuần tăng thứ 10 liên tiếp.


Bảy nhà phân tích được thăm dò ý kiến ​​cũng ước tính rằng dự trữ xăng tăng khoảng 700.000 thùng. Dự trữ sản phẩm chưng cất, bao gồm dầu diesel và dầu sưởi , dự kiến ​​sẽ giảm khoảng 500.000 thùng vào tuần trước.Theo InvestingTheo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page