top of page

Dầu tăng nhẹ trở lại trước các số liệu kinh tế

Dầu tăng vào sáng thứ Tư tại châu Á, khi các nhà đầu tư chờ đợi dữ liệu kinh tế của Hoa Kỳ và Trung Quốc.

Dầu Brent giao sau tăng 1,38% lên 103,87 USD lúc 10:24 PM ET (2:24 AM GMT) và dầu thô WTI tương lai tăng 1,27% lên 101,03 USD.


Các nhà đầu tư sẽ theo dõi giá nhập khẩu tháng 4 tại nhà máy của Trung Quốc và chỉ số giá tiêu dùng của Hoa Kỳ. Đặc biệt, một đồng đô la mạnh hơn sẽ ảnh hưởng đến các hàng hóa như dầu mỏ được định giá bằng tiền tệ.


Ngoài ra, thị trường dầu mỏ đã bị rung chuyển trong thời gian gần đây do việc Nga xâm lược Ukraine và khóa COVID-19 trên khắp Trung Quốc. Chiến tranh đã làm gia tăng lạm phát, làm tăng chi phí của mọi thứ, từ thực phẩm đến nhiên liệu.


Bán lẻ xăng ở Mỹ đạt kỷ lục trước mùa lái xe mùa hè. Sau một khởi đầu mạnh mẽ, dầu vẫn tăng hơn 30% trong năm được củng cố bởi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch.


Các quan chức ở Ả Rập Xê Út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất cảnh báo rằng công suất dự phòng đang giảm trong tất cả các lĩnh vực năng lượng do các nhà sản xuất cắt giảm đầu tư, khiến giá tăng.


Viện Dầu mỏ Mỹ báo cáo kho dự trữ dầu thô của Mỹ tăng 1,62 triệu thùng trong tuần trước, theo các nguồn thạo tin. Lượng nhiên liệu tồn kho cũng tăng lên.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi
bottom of page