top of page

Dầu tăng nhẹ sau dữ liệu tồn kho của Mỹ


Giá dầu tăng nhẹ vào thứ Tư sau ba ngày giảm liên tiếp do dữ liệu cho thấy tồn kho dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​đã giúp bù đắp lo ngại về nhu cầu suy yếu và dư cung tiềm năng do Iran có thể sẽ được xuất khẩu dầu ra thị trường.


Dầu thô WTI (dầu thô ngọt nhẹ )tương lai được giao dịch tại Hoa Kỳ tăng 0,5% lên 87,0 USD / thùng vào lúc 20:03 ET (00:03 GMT), trong khi dầu Brent tương lai được giao dịch tại London không đổi quanh mức 92,72 USD / thùng. Cả hai loại hợp đồng đều giảm gần 3% vào thứ Ba.


Dữ liệu từ Viện dầu mỏ Mỹ (API) cho thấy tồn kho dầu thô của Hoa Kỳ đã giảm 448.000 thùng trong tuần tính đến ngày 12 tháng 8, nhiều hơn kỳ vọng giảm 117.000 thùng.


Báo cáo này cũng đánh dấu sự sụt giảm đầu tiên của tồn kho dầu tại Mỹ sau hai tuần tăng liên tiếp và cho thấy nhu cầu dầu thô có thể đang phục hồi trong nước sau khi giá giảm mạnh.


Dữ liệu của API cũng cho thấy tồn kho xăng giảm 4,5 triệu thùng trong tuần trước. Điều này diễn ra trong bối cảnh giá xăng ở Mỹ giảm 5% trong tuần qua, với xăng tương lai được giao dịch ở mức thấp nhất kể từ giữa tháng 3.


Dữ liệu chính thức của Hoa Kỳ được công bố vào cuối ngày hôm nay dự kiến ​​sẽ cho thấy tồn kho giảm khoảng 275.000 thùng trong tuần trước.


Thị trường dầu thô hiện đang tập trung vào khả năng hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân Iran, có thể dẫn đến việc dỡ bỏ một số lệnh trừng phạt của phương Tây đối với nước này và giải phóng thêm 1,3 triệu thùng dầu mỗi ngày vào thị trường.


Mặc dù động thái này sẽ giúp giảm bớt cuộc khủng hoảng năng lượng ở châu Âu, nhưng nó cũng sẽ làm giá dầu giảm nghiêm trọng.


Liên minh châu Âu hiện đã gửi "lời đề nghị cuối cùng" tới Iran sau 16 tháng đàm phán, và Tehran dự kiến ​​sẽ phản hồi trong tuần này.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comments


bottom of page