top of page

Dầu tăng khi nguồn cung tập trung thắt chặt trở lại


Dầu tăng 1 đô la / thùng vào thứ Ba khi nguồn cung thắt chặt trở lại tập trung do Ả Rập Xê Út đưa ra ý tưởng cắt giảm sản lượng OPEC + để hỗ trợ giá và triển vọng giảm tồn kho dầu thô của Mỹ.


Hãng tin nhà nước SPA cho biết hôm thứ Hai, Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út cho biết OPEC + có đủ phương tiện để đối phó với những thách thức bao gồm cắt giảm sản lượng, hãng thông tấn nhà nước SPA cho biết hôm thứ Hai, trích dẫn bình luận của Abdulaziz bin Salman với Bloomberg trong một cuộc phỏng vấn.


Dầu thô Brent chuẩn toàn cầu tăng 77 cent, tương đương 0,8%, lên 97,25 USD / thùng vào lúc 08h14 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ tăng 94 cent, tương đương 1,0%, lên 91,30 USD.


Tamas Varga của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Liệu việc cắt giảm sản lượng của OPEC hay OPEC + sau tháng 9 có hợp lý hay không là điều còn nhiều tranh cãi. "Bất chấp sự suy yếu do lạm phát gây ra gần đây, thị trường dầu dường như đã tìm thấy đáy gần đây."


Cũng trong tâm điểm là triển vọng về một thỏa thuận hạt nhân giữa Iran và các cường quốc thế giới cho phép Iran thúc đẩy xuất khẩu dầu. Một quan chức cấp cao của Mỹ nói với Reuters hôm thứ Hai rằng Iran đã từ bỏ một số yêu cầu chính của mình về việc khôi phục một thỏa thuận.


Trong khi giá dầu Brent giao sau đã giảm mạnh so với mức cao của năm nay, cấu trúc thị trường và sự khác biệt về giá trên thị trường dầu thực tế vẫn cho thấy nguồn cung bị thắt chặt.


Trong các bình luận được báo cáo hôm thứ Hai, Bộ trưởng Ả Rập Xê Út cho biết thị trường dầu mỏ và dầu thực tế đã trở nên "ngắt kết nối".

Giảm nguồn cung thắt chặt, báo cáo hàng tuần mới nhất về tồn kho của Mỹ dự kiến ​​cho thấy dự trữ dầu thô giảm 1,5 triệu thùng. Báo cáo đầu tiên trong số hai báo cáo của tuần này được đưa ra vào lúc 2030 GMT từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page