@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu tăng hơn 2 USD / thùng khi hy vọng giảm nguồn cung của OPEC +


Các giắc cắm bơm dầu được nhìn thấy tại mỏ dầu khí đá phiến Vaca Muerta ở tỉnh Neuquen, Argentina
Các giắc cắm bơm dầu được nhìn thấy tại mỏ dầu khí đá phiến Vaca Muerta ở tỉnh Neuquen, Argentina

Bản tóm tắt:

  • Các nhà khoan Mỹ lắp thêm giàn khoan dầu trong tháng thứ 23 liên tiếp - Baker Hughes.

  • Brent cao nhất kể từ ngày 5 tháng 7 trên $ 110 / bbl

  • Chứng khoán tăng, đô la suy yếu

  • Các nguồn OPEC + cho biết tập trung vào sản xuất ổn định

Giá dầu ổn định hơn 2 đô la / thùng vào thứ Sáu khi sự chú ý chuyển sang cuộc họp OPEC + vào tuần tới và làm giảm kỳ vọng rằng nhóm sản xuất sắp tăng cường nguồn cung.


Hợp đồng dầu thô Brent tương lai giao tháng 9, hết hạn vào thứ Sáu, đã tăng hơn 3 USD / thùng trong phiên và sau đó tăng vọt lên 110,01 USD / thùng, tăng 2,87 USD, tương đương 2,7%. Hợp đồng tháng 10 tích cực hơn đã tăng 2,14 đô la, tương đương 2,1%, ở mức 103,97 đô la.


Giá dầu thô kỳ hạn của US West Texas Intermediate (WTI) đạt 98,62 USD / thùng, tăng 2,20 USD, tương đương 2,3% sau khi tăng hơn 5 USD / thùng.


Cả hai hợp đồng đều ghi nhận khoản lỗ hàng tháng thứ hai, với Brent giảm khoảng 4% trong tháng Bảy và WTI thấp hơn gần 7%.


Dầu đã tăng một số giá tăng sau khi công bố dữ liệu từ công ty dịch vụ dầu khí Baker Hughes, cho thấy các công ty khoan của Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan thô trong 23 tháng liên tiếp, cho thấy nguồn cung sẽ nhiều hơn ở phía trước.


Vào tháng 7, số lượng giàn khoan dầu đã tăng 11, tăng kỷ lục trong tháng thứ 23 liên tiếp, trong khi số lượng giàn khoan không thay đổi sau khi tăng trong 10 tháng liên tiếp, dữ liệu của Baker Hughes cho thấy.


Thị trường chứng khoán mạnh hơn đã hỗ trợ dầu, cũng như đồng đô la yếu hơn, điều này làm cho dầu rẻ hơn đối với người mua bằng các loại tiền tệ khác.


John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC cho biết: “Những ngày này, có rất nhiều ảnh hưởng vĩ mô đến thị trường dầu mỏ với việc thị trường chứng khoán phục hồi tốt và đồng đô la giảm tương tự vào (giá hôm nay)”.


Cổ phiếu toàn cầu (.MIWD00000PUS) , thường di chuyển song song với giá dầu, đã tăng lên với hy vọng rằng số liệu tăng trưởng đáng thất vọng sẽ khuyến khích Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nới lỏng thắt chặt tiền tệ.


Một cuộc khảo sát của Reuters dự báo giá dầu Brent sẽ đạt trung bình 105,75 USD / thùng trong năm nay với giá dầu thô Mỹ trung bình là 101,28 USD.


Hợp đồng dầu Brent kỳ hạn tháng trước đang bán với mức phí bảo hiểm tăng lên cho những tháng giao dịch sau đó, một cấu trúc thị trường được gọi là suy thoái, cho thấy nguồn cung hiện tại eo hẹp.


Nhà phân tích Carsten Fritsch của Commerzbank cho biết: “Thị trường dầu ở châu Âu đang thắt chặt hơn đáng kể so với ở Mỹ, điều này cũng được phản ánh qua đường cong kỳ hạn Brent giảm mạnh”.


Các nhà đầu tư tiếp theo sẽ theo dõi cuộc họp ngày 3 tháng 8 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh do Nga dẫn đầu, cùng được gọi là OPEC +.


Các nguồn tin của OPEC + cho biết nhóm sẽ xem xét giữ nguyên sản lượng dầu trong tháng 9 và hai người nói rằng một mức tăng khiêm tốn sẽ được thảo luận.


Quyết định không tăng sản lượng sẽ khiến Hoa Kỳ thất vọng sau khi Tổng thống Joe Biden thăm Ả Rập Xê Út trong tháng này với hy vọng đạt được một thỏa thuận khai thông.


Các nhà phân tích cho biết OPEC + sẽ khó thúc đẩy nguồn cung do nhiều nhà sản xuất đang phải vật lộn để đáp ứng hạn ngạch sản xuất.


Hãng thông tấn Interfax của Nga đưa tin, việc tuân thủ các cam kết cắt giảm sản lượng dầu của OPEC + đã đạt 320% trong tháng 6, trích dẫn một nguồn thạo tin cho biết. Nó cho biết sản lượng khai thác thiếu dầu tổng hợp của tập đoàn là 2,84 triệu thùng mỗi ngày vào tháng trước.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page