@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu tăng hơn 2% trước cuộc họp OPEC trong bối cảnh Omicron lo ngại

Tóm lược

  • OPEC + bắt đầu hai ngày đàm phán

  • Dữ liệu API cho thấy lượng dầu thô của Mỹ sụt giảm ít hơn dự kiến

  • Thị trường xem xét dữ liệu kiểm kê ĐTM sẽ nộp sau vào Thứ TưSINGAPORE, ngày 1 tháng 12 (Reuters) - Giá dầu tăng hơn 2% vào thứ Tư, bù đắp một số khoản lỗ lớn từ phiên trước, khi các nhà sản xuất lớn chuẩn bị tìm cách đối phó với mối đe dọa về nhu cầu nhiên liệu từ Omicron khác nhau.


Dầu thô Brent tăng 1,90 USD, tương đương 2,7%, lên 71,13 USD/thùng lúc 0h54 GMT, sau khi sụt 3,9% vào thứ Ba.


Giá dầu thô của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 1,71 USD, tương đương 2,6%, lên 67,89 USD/thùng, sau khi giảm 5,4% vào hôm thứ Ba.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) sẽ nhóm họp vào thứ Tư sau 1300 GMT và trước cuộc họp vào thứ Năm của OPEC +, nhóm OPEC với các đồng minh bao gồm cả Nga.


Trong khi một số nhà phân tích dự kiến ​​OPEC + sẽ tạm dừng kế hoạch bổ sung nguồn cung 400.000 thùng/ngày vào tháng Giêng do khả năng bị ảnh hưởng bởi nhu cầu từ các tuyến đường đi lại để kiềm chế sự lan rộng của biến thể Omicron, một số bộ trưởng OPEC + cho biết không cần thay đổi món ăn.


"Kể từ khi (Mỹ) và các quốc gia khác đồng ý về việc giải phóng kho dự trữ khẩn cấp để kiểm soát đà tăng giá ... cũng vì giá đã điều chỉnh từ 85 USD/thùng xuống gần 70 USD, OPEC + có thể xem xét lại chiến lược của họ", Sunil Katke, người đứng đầu. kinh doanh bán lẻ hàng hóa tại Kotak Securities.


"Có khả năng điều đó xảy ra, xem xét biến thể coronavirus mới và tác động của nó đối với nhu cầu toàn cầu, đặc biệt là trong lĩnh vực hàng không."


Ngay cả khi OPEC + đồng ý thực hiện kế hoạch tăng nguồn cung vào tháng Giêng, các nhà sản xuất có thể phải vật lộn để bổ sung thêm số lượng đó.


Một cuộc khảo sát của Reuters cho thấy OPEC đã bơm 27,74 triệu thùng/ngày trong tháng 11, tăng 220.000 thùng/ngày so với tháng trước, nhưng thấp hơn mức tăng 254.000 thùng/ngày được phép đối với các thành viên OPEC theo thỏa thuận OPEC +.


Theo các nguồn tin thị trường, dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy các kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 747.000 thùng trong tuần kết thúc vào ngày 26/11, theo các nguồn tin thị trường, đây là mức giảm nhỏ hơn dự kiến.


Mười nhà phân tích được Reuters thăm dò đã kỳ vọng kho dự trữ dầu thô giảm khoảng 1,2 triệu thùng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page