top of page

Dầu tăng hơn 1 đô / bbl sau khi Ả Rập Xê Út tăng giá

Sơ Lược:

  • Rập Xê Út tăng giá dầu thô hàng tháng đối với Châu Á, Hoa Kỳ

  • Các cuộc đàm phán hạt nhân gián tiếp giữa Mỹ và Iran bị gián đoạn cho đến tuần này.

SINGAPORE, ngày 6 tháng 12 (Reuters) - Giá dầu tăng hơn 1 đô la / thùng vào thứ Hai sau khi nhà xuất khẩu hàng đầu Saudi Arabia tăng giá dầu thô bán cho châu Á và Hoa Kỳ, và khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc khôi phục một thỏa thuận hạt nhân xuất hiện. để đạt được một sự bế tắc.Giá dầu Brent giao tháng 2 tăng 1,69 USD, tương đương 2,4%, lên 71,57 USD / thùng vào lúc 00h33 GMT trong khi dầu thô Tây Texas Trung kỳ của Mỹ giao tháng 1 ở mức 67,92 USD / thùng, tăng 1,66 USD hay 2,5%.


Hôm chủ nhật, Ả Rập Xê Út đã tăng giá bán chính thức tháng 1 cho tất cả các loại dầu thô bán cho châu Á và Hoa Kỳ lên tới 80 xu so với tháng trước. đọc thêm Việc tăng giá đã được thực hiện bất chấp quyết định vào tuần trước của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC +, tiếp tục tăng nguồn cung thêm 400.000 thùng / ngày trong tháng Giêng.


Giá cũng tăng do triển vọng giảm xuất khẩu dầu của Iran tăng sau khi các cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về việc cứu vãn thỏa thuận hạt nhân Iran 2015 bị phá vỡ vào tuần trước. Các quan chức châu Âu đã lên tiếng bày tỏ sự thất vọng vào thứ Sáu trước các yêu cầu sâu rộng của chính phủ mới, cứng rắn của Iran. Các cuộc đàm phán dự kiến ​​sẽ tiếp tục vào giữa tuần này.


Cả hai điểm chuẩn đều tăng trở lại sau khi giảm tuần trước trong tuần thứ sáu liên tiếp lần đầu tiên kể từ tháng 11 năm 2018 do lo ngại rằng biến thể coronavirus mới Omicron có thể ảnh hưởng đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.


Trong một dấu hiệu khác về tình trạng hỗn loạn do đại dịch luôn thay đổi gây ra, người đứng đầu Quỹ Tiền tệ Quốc tế cho biết tổ chức cho vay toàn cầu có khả năng giảm ước tính tăng trưởng kinh tế toàn cầu vì biến thể mới.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page