top of page

Dầu tăng giá, tiếp tục duy trì ở mức cao khi nguồn cung bị hạn chế

Dầu đã tăng vào sáng thứ hai tại châu Á, tiếp tục xu hướng tăng trong phiên đầu tuần. Dầu thô của Mỹ đạt mức cao nhất trong 7 năm, cho thấy nguồn cung toàn cầu vẫn eo hẹp trong bối cảnh nhu cầu nhiên liệu tăng mạnh khi sự phục hồi kinh tế từ COVID-19 tiếp tục.


Dầu Brent tương lai tăng 0,76% lên 85,28 Đô la vào lúc 12:33 AM ET (4:33 AM GMT) và WTI tương lai tăng 0,94% lên 84,55 Đô la.

Nhà phân tích Toshitaka Tazawa của Fujitomi Securities Co., Ltd. nói: “Tâm lý lạc quan tiếp tục hỗ trợ giá dầu khi nguồn cung toàn cầu vẫn eo hẹp vào thời điểm nhu cầu đang hồi phục sau đại dịch”.

Hợp đồng tương lai của WTI hiện đang cho thấy xu hướng giảm, với các hợp đồng giao dịch muộn hơn ở mức giá thấp hơn hợp đồng hiện tại.

Tình trạng thiếu hụt than và khí đốt tiếp tục ở Trung Quốc, Ấn Độ và châu Âu đã thúc đẩy việc chuyển đổi nhiên liệu sang dầu diesel và dầu nhiên liệu để cung cấp năng lượng, cũng đã thúc đẩy giá chất lỏng màu đen.

Thị trường đã tăng các vị thế quyền chọn và hợp đồng mua kì hạn dầu thô trong tuần tính đến ngày 19 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ cho biết vào thứ sáu, trong một dấu hiệu khác của tâm lý thị trường mạnh mẽ.

Thái tử Ả Rập Xê-út Mohammed bin Salman vào cuối tuần trước cho biết đất nước của ông đặt mục tiêu đạt mức phát thải khí nhà kính ở mức 'bằng không' vào năm 2060, muộn hơn một thập kỷ so với Mỹ. Bộ trưởng Năng lượng, Thái tử Abdulaziz bin Salman, nói với Bloomberg vào cuối tuần qua rằng các nhà sản xuất không nên coi việc tăng giá là điều hiển nhiên. Ả Rập Xê Út là nước xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới.

Trong khi đó, các công ty năng lượng của Hoa Kỳ vào tuần trước đã cắt giảm số lượng giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên lần đầu tiên sau bảy tuần ngay cả khi giá dầu tăng, theo báo cáo của Baker Hughes Co. vào thứ Sáu.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


bottom of page