@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu tăng giá nhưng vẫn dưới 90 USD khi EIA dự đoán nhu cầu tăng


Giá dầu tăng vào thứ Năm khi cơ quan giám sát năng lượng của Mỹ dự báo nhu cầu sẽ tăng cao hơn một chút và nguồn cung thắt chặt hơn vào năm 2023, mặc dù lo ngại về tăng trưởng kinh tế suy yếu đã giữ giá ổn gần mức thấp nhất trong 8 tháng.


Giá dầu Brent tương lai được giao dịch tại London, mức chuẩn toàn cầu, tăng 1,1% lên 88,47 USD / thùng, trong khi giá dầu thô WTI kỳ hạn tăng 0,8% lên 82,59 USD vào lúc 20:56 ET (00:56 GMT).


Cả hai hợp đồng đều giảm xuống mức thấp nhất kể từ tháng Giêng vào thứ Tư, sau khi kinh tế Trung Quốc suy yếu, lãi suất tăng và sự gia tăng bất ngờ của hàng tồn kho tại Mỹ làm dấy lên lo ngại về nhu cầu chậm lại.


Tuy nhiên, Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết trong báo cáo hàng tháng Năng lượng Ngắn hạn của mình rằng họ dự kiến ​​nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ tăng trong quý 4 năm 2022 và quý 1 năm 2023, khi giá khí đốt tự nhiên tăng khiến các quốc gia chuyển sang sử dụng dầu sưởi vào mùa đông. Cơ quan giám sát cũng dự báo sản lượng dầu của Mỹ sẽ giảm trong năm nay, một xu hướng được cho là có lợi cho giá cả.


Châu Âu nói riêng có thể thấy nhu cầu tăng lên khi nước này phải vật lộn với cuộc khủng hoảng năng lượng do Nga đóng cửa một đường ống dẫn khí đốt tự nhiên quan trọng cho khối này.


EIA dự kiến ​​giá dầu Brent sẽ đạt mức trung bình khoảng 98 đô la trong quý IV. Nhưng họ cũng dự đoán nhu cầu dầu thô toàn cầu sẽ giảm vào năm 2023 so với năm 2022.


Trong ngắn hạn, giá dầu đang chịu áp lực từ một loạt các tín hiệu nhu cầu yếu. Dữ liệu vào thứ Tư cho thấy nhập khẩu dầu thô của Trung Quốc đã giảm gần 10% trong tháng 8, do tăng trưởng kinh tế ở nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới chậm lại.


Các thị trường cũng lo ngại lãi suất tăng trên toàn cầu, có xu hướng ảnh hưởng đến chi tiêu và giảm nhu cầu dầu thô. Canada đã tăng lãi suất lên mức cao nhất trong 14 năm vào thứ Tư, trong khi ECB được thiết lập để tăng lãi suất lên mức dương lần đầu tiên sau 11 năm trong ngày.


Ngoài ra, dữ liệu từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy rằng kho dự trữ dầu thô bất ngờ tăng vào tuần trước, làm dấy lên lo ngại về nhu cầu dầu toàn cầu chậm lại. Nhưng sự sụt giảm trong kho dự trữ xăng dầu cho thấy nhu cầu của người tiêu dùng Hoa Kỳ vẫn mạnh mẽ.


Giá dầu giảm từ mức cao đạt được hồi đầu năm do các nhà giao dịch lo ngại rằng lãi suất tăng và tăng trưởng kinh tế chậm lại sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu dầu thô.


Theo Investing

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page