top of page

Dầu tăng giá nhưng lo ngại về lạm phát đã hạn chế đà tăng

Dầu đã tăng vào sáng thứ Năm ở châu Á. Trong khi đó, lạm phát gia tăng ở Mỹ do chi phí năng lượng tăng cao, có thể thúc đẩy việc giải phóng các kho dự trữ dầu thô chiến lược để giảm giá.Giá dầu Brent tương lai tăng 0,23% lên 82,83 USD vào lúc 10:37 PM ET (3:37 AM GMT) và dầu WTI tương lai tăng 0,26% lên 81,55 USD.


Cả hợp đồng tương lai Brent và WTI đều giảm vào thứ Tư sau khi dữ liệu hôm thứ Tư cho thấy lạm phát của Hoa Kỳ tăng với tốc độ nhanh nhất trong 30 năm. Chỉ số giá tiêu dùng tăng 6,2% theo năm và 0,9% theo tháng, trong khi CPI cơ bản tăng 4,6% theo năm và 0,6% theo tháng trong tháng 10.


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã yêu cầu Hội đồng Kinh tế Quốc gia tìm cách giảm chi phí năng lượng và Ủy ban Thương mại Liên bang đẩy lùi hành vi thao túng thị trường trong lĩnh vực năng lượng để đảo ngược lạm phát. Những nỗ lực này có thể bao gồm việc giải phóng thêm nguồn cung từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Hoa Kỳ.


Các nhà phân tích của Ngân hàng ANZ cho biết: “Hoa Kỳ cũng gia tăng áp lực lên thị trường dầu mỏ, với việc Tổng thống Biden yêu cầu các cố vấn kinh tế của ông tìm cách giảm giá năng lượng”.


"Ngày càng có nhiều suy đoán rằng Hoa Kỳ có thể phối hợp với các quốc gia khác, chẳng hạn như Nhật Bản, giải phóng kho dự trữ."


Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA) cho biết tồn kho xăng và các sản phẩm chưng cất, chẳng hạn như dầu diesel, tiếp tục giảm vào hôm thứ Tư. Dữ liệu cung cấp dầu thô hôm thứ Tư từ EIA cho thấy mức tăng 1,001 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 5 tháng 11. Các dự báo do Investor.com chuẩn bị đã dự đoán mức tăng 2,125 triệu thùng, trong khi mức tăng 3,291 triệu thùng đã được báo cáo trong tuần trước.


Dữ liệu kho dự trữ dầu thô của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ công bố một ngày trước đó, cho thấy mức giảm 2,485 triệu thùng.


Dầu tăng giá nhưng lo ngại về lạm phát đã hạn chế đà tăng

Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page