top of page

Giá dầu vàng đồng loạt tăng do lo ngại về nguồn cung và triển vọng tiền tệ không chắc chắn

Giá dầu tăng 1% trong phiên giao dịch đầu ngày thứ Ba, khắc phục nhiều khoản lỗ của tuần trước khi trọng tâm quay trở lại nguồn cung các sản phẩm dầu thô và nhiên liệu bị thắt chặt trong bối cảnh lo ngại về suy thoái ảnh hưởng đến nhu cầu.

Dầu thô Brent giao sau tăng 1,32 USD, tương đương 1,2%, lên 115,45 USD / thùng lúc 00h40 GMT, tăng 0,9% vào thứ Hai.


Hợp đồng chuẩn đã giảm 7,3% vào tuần trước trong tuần giảm đầu tiên trong năm. Giá dầu thô giao sau của Hoa Kỳ West Texas Intermediate (WTI) tăng lên 111,51 USD / thùng, tăng 1,95 USD, tương đương 1,8%, so với mức đóng cửa hôm thứ Sáu. Không có thỏa thuận nào vào thứ Hai, đó là ngày nghỉ lễ của Mỹ WTI giảm 9,2% trong tuần trước.


Các nhà phân tích cho biết lo ngại về nguồn cung đang dấy lên khi các lệnh trừng phạt của phương Tây đối với việc khai thác dầu mỏ của Nga và các câu hỏi vẫn tồn tại về việc sản lượng của Nga có thể giảm như thế nào do các lệnh trừng phạt đối với thiết bị cần thiết cho sản xuất, các nhà phân tích cho biết.


Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: "Thị trường vẫn thận trọng về sự gián đoạn đối với dầu của Nga khi các lệnh trừng phạt của châu Âu bắt đầu", các nhà phân tích của ANZ Research cho biết.


Các nhà phân tích cho biết, những lo ngại về nguồn cung và sự không chắc chắn về tăng trưởng toàn cầu khi đối mặt với lạm phát và lãi suất tăng có thể sẽ xuất hiện trên thị trường trong một thời gian, các nhà phân tích cho biết.


Dữ liệu tồn kho xăng dầu hàng tuần của Hoa Kỳ sẽ bị trì hoãn một ngày trong tuần này do kỳ nghỉ lễ ngày 16 tháng 6 vào thứ Hai, với dữ liệu ngành của Viện Dầu khí Hoa Kỳ cho tuần kết thúc vào ngày 17 tháng 6 vào thứ Tư và dữ liệu của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ vào thứ Năm.


Vàng giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á khi đồng đô la Mỹ giảm giá, trong khi các nhà đầu tư theo dõi tình hình từ các ngân hàng trung ương lớn về việc tăng lãi suất.


Giá vàng tương lai tăng 0,12% lên 1.842,95 USD lúc 3:24 AM GMT (giờ London). Đồng đô la, vốn thường di chuyển nghịch với vàng, đã giảm vào sáng thứ Ba. Lợi suất trái phiếu kho bạc kỳ hạn 10 năm của Mỹ tăng, giữ giá vàng trong tầm kiểm soát.


Các nhà hoạch định chính sách sẽ giải thích lý do đằng sau các quyết định của họ trong tuần này, ”đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes cho biết.


Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đã đưa ra đợt tăng lãi suất lớn nhất kể từ năm 1994 để kiềm chế lạm phát nóng đỏ, trong khi một số ngân hàng trung ương lớn theo sau. Do đó, vàng và mọi tài sản rủi ro nhạy cảm với lãi suất sẽ phải chịu rủi ro chính ”, Innes nói thêm. Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ phải điều trần trước Thượng viện và Hạ viện vào thứ Tư và thứ Năm.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page