top of page

Dầu tăng do nhu cầu nhiên liệu tăng cao, nguồn cung thắt chặt

MELBOURNE - Giá dầu tăng vào đầu phiên giao dịch hôm thứ Hai với nhu cầu nhiên liệu của Mỹ, nguồn cung thắt chặt và đồng đô la Mỹ yếu hơn một chút hỗ trợ thị trường, khi Thượng Hải chuẩn bị mở cửa trở lại sau hai tháng bị khóa làm dấy lên lo ngại về sự giảm tốc mạnh trong tăng trưởng.Dầu Brent giao sau tăng 82 cent lên 113,37 USD / thùng vào lúc 0126 GMT, trong khi giá dầu thô giao sau của US West Texas Intermediate (WTI) tăng 69 cent, tương đương 0,6% lên 110,97 USD / thùng, bổ sung vào mức tăng nhỏ của tuần trước cho cả hai hợp đồng.


Đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, cho biết: “Giá dầu được hỗ trợ khi thị trường xăng dầu vẫn thắt chặt trong bối cảnh nhu cầu vững chắc đang tiến vào mùa lái xe cao điểm của Mỹ”.


"Các nhà máy lọc dầu thường ở chế độ tăng tốc để đáp ứng cơn khát không thể nguôi ngoai của các tài xế Hoa Kỳ tại máy bơm."


Theo truyền thống, mùa lái xe cao điểm của Hoa Kỳ bắt đầu vào cuối tuần Ngày Tưởng niệm vào cuối tháng Năm và kết thúc vào Ngày Lao động vào tháng Chín.


Các nhà phân tích cho biết bất chấp lo ngại về việc giá nhiên liệu tăng cao có thể ảnh hưởng đến nhu cầu, dữ liệu di chuyển từ TomTom và Google (NASDAQ: GOOGL ) đã tăng trong những tuần gần đây, cho thấy nhiều người trên đường ở những nơi như Hoa Kỳ.


"Dữ liệu tần suất cao cho thấy nhu cầu tiếp tục tăng", các nhà phân tích của ANZ cho biết trong một ghi chú.


Đồng đô la Mỹ yếu hơn cũng khiến giá dầu tăng cao hơn vào thứ Hai, vì điều đó làm cho giá dầu thô rẻ hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác.


Tuy nhiên, mức tăng thị trường đã bị giới hạn bởi những lo ngại về nỗ lực của Trung Quốc nhằm đè bẹp COVID bằng việc khóa cửa, ngay cả với Thượng Hải sẽ mở cửa trở lại vào ngày 1 tháng 6.


Các vụ khóa cửa ở Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu hàng đầu thế giới, đã ảnh hưởng đến sản lượng công nghiệp và xây dựng, thúc đẩy các động thái hỗ trợ nền kinh tế, bao gồm việc cắt giảm lãi suất thế chấp lớn hơn dự kiến ​​vào thứ Sáu tuần trước.


Việc Liên minh châu Âu không thể đạt được thỏa thuận cuối cùng về việc cấm Nga cung cấp dầu cho cuộc xâm lược Ukraine, mà Moscow gọi là một "hoạt động đặc biệt", cũng đã khiến giá dầu không thể tăng cao hơn nhiều.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page