top of page

Dầu tăng cao trước các động thái của Fed, các lệnh trừng phạt của EU đối với dầu Nga

Giá dầu tăng vào thứ Tư trước thông báo của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và các lệnh trừng phạt khác của Liên minh châu Âu đối với Nga, bù đắp cho những lo lắng về nhu cầu ở nhà nhập khẩu hàng đầu Trung Quốc.Dầu thô Brent giao sau đã tăng 1,46 USD, tương đương 1,4%, lên 106,43 USD / thùng vào lúc 06 giờ 16 GMT trong bối cảnh khối lượng giao dịch giảm, với Trung Quốc và Nhật Bản đóng cửa nghỉ lễ.


Dầu thô kỳ hạn West Texas Intermediate tăng 1,59 USD, tương đương 1,6%, lên 104,00 USD / thùng. Lợi nhuận đạt được sau thông tin từ hôm thứ Ba rằng Liên minh châu Âu sẽ áp đặt các biện pháp trừng phạt mới đối với Nga vì tiến hành chiến tranh với Ukraine.


Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen dự kiến ​​sẽ đưa ra các biện pháp trừng phạt mới được đề xuất vào thứ Tư, bao gồm lệnh cấm nhập khẩu dầu của Nga vào cuối năm 2022, các quan chức cho biết.


Các nhà đầu tư cũng đang chờ đợi thông báo từ Fed vào thứ Tư. Dự kiến ​​sẽ tăng cường nỗ lực để giảm lạm phát cao bằng cách tăng lãi suất và giảm bảng cân đối kế toán.


Stephen Innes của SPI Asset Management cho biết: “Giá dầu vẫn ở trong xu hướng giữ vững trước các lệnh trừng phạt của EU và Fed”. Tại Hoa Kỳ, dự trữ dầu thô và nhiên liệu giảm trong tuần trước, theo các nguồn thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ.


Các kho dự trữ dầu thô giảm 3,5 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 29 tháng 4, họ cho biết. Đây là mức giảm nhiều hơn dự kiến ​​800.000 thùng được ước tính trong một cuộc thăm dò của Reuters.


Dữ liệu của chính phủ Hoa Kỳ về chứng khoán sẽ đến hạn vào thứ Tư. [ĐTM / S] Giá dầu giảm hơn 2% vào thứ Ba do lo ngại về nhu cầu bắt nguồn từ việc Trung Quốc khóa COVID-19 kéo dài đã cắt giảm kế hoạch du lịch trong kỳ nghỉ lễ Ngày Lao động.


Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa trưởng tại Capital Economics, cho biết chỉ số nhà quản lý mua hàng sản xuất toàn cầu đã ký hợp đồng vào tháng 4 lần đầu tiên kể từ tháng 6 năm 2020, với việc Trung Quốc khóa cửa đóng góp quan trọng, Caroline Bain, nhà kinh tế hàng hóa trưởng tại Capital Economics cho biết trong một lưu ý.


Bà nói: “Bức tranh lớn rõ ràng là tiêu cực đối với nhu cầu hàng hóa, và thêm rằng lạm phát gia tăng và lãi suất cao hơn đã bắt đầu giảm chi tiêu. Bain cho biết: “Mặc dù những hạn chế về nguồn cung có thể khiến giá hàng hóa tăng cao trong một thời gian, nhưng chúng tôi nghĩ rằng nhu cầu giảm sẽ ảnh hưởng đến hầu hết các mức giá vào cuối năm nay và vào năm 2023,” Bain nói.


Vào thứ Năm, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ dự kiến ​​sẽ tuân thủ chính sách của họ về việc tăng sản lượng hàng tháng khác, mặc dù nhóm, được gọi là OPEC +, chưa đạt được các mục tiêu sản lượng từ tháng 10 đến tháng 3, ngoại trừ tháng 2.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComments


bottom of page