top of page

Dầu tăng 4% do các mối đe dọa về nguồn cung, vẫn được thiết lập để giảm hàng tuần


Các ống khói của nhà máy lọc dầu Total Grandpuits được nhìn thấy ngay sau khi mặt trời lặn, phía đông nam Paris, Pháp
Các ống khói của nhà máy lọc dầu Total Grandpuits được nhìn thấy ngay sau khi mặt trời lặn, phía đông nam Paris, Pháp

Tóm tắt :

  • Điểm chuẩn dầu mỏ cho đợt giảm thứ hai hàng tuần

  • Putin đe dọa cắt mọi nguồn cung cấp năng lượng

  • Fed's Waller: Cần tăng lãi suất tích cực ngay bây giờ trong khi nền kinh tế có thể chấp nhận nó

  • Hàng triệu người ở Thành Đô của Trung Quốc rơi vào tình trạng khóa COVID kéo dài

Giá dầu tăng khoảng 4% vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm nguồn cung thực tế và bị đe dọa, mặc dù hợp đồng tương lai giảm thứ hai hàng tuần do việc tăng lãi suất mạnh mẽ và việc kiềm chế COVID-19 của Trung Quốc đè nặng lên triển vọng nhu cầu .


Tổng thống Nga Vladimir Putin đã đe dọa sẽ ngừng xuất khẩu dầu và khí đốt sang châu Âu nếu giới hạn giá bị áp đặt và việc cắt giảm một lượng nhỏ đối với kế hoạch sản lượng dầu của OPEC + được công bố trong tuần này cũng hỗ trợ giá.


Dầu thô Brent tăng 3,69 USD, tương đương 4,1%, lên 92,84 USD / thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 3,25 USD, tương đương 3,9% lên 86,79 USD / thùng.


Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM cho biết: “Trong những tháng tới, phương Tây sẽ phải đối mặt với nguy cơ mất nguồn cung năng lượng của Nga và giá dầu tăng vọt”.


Bị áp lực bởi lo lắng về suy thoái và nhu cầu, dầu Brent đã giảm mạnh so với mức tăng hồi tháng 3 gần với mức cao nhất mọi thời đại là 147 USD sau khi Nga xâm lược Ukraine.


Nhóm Bảy đang cố gắng tìm cách hạn chế doanh thu xuất khẩu dầu béo bở của Nga sau cuộc xâm lược. Một quan chức Bộ Tài chính Mỹ nói với các phóng viên hôm thứ Sáu rằng mức trần giá mà các nước G7 muốn áp dụng đối với dầu Nga để trừng phạt Moscow nên được đặt ở giá trị thị trường hợp lý trừ đi phần bù rủi ro do nước này xâm lược Ukraine.


Bất chấp sự phục hồi vào ngày thứ Sáu, cả hai tiêu chuẩn dầu thô đều hướng tới mức giảm hàng tuần, với Brent giảm khoảng 0,2% trong tuần sau khi có thời điểm chạm mức thấp nhất kể từ tháng Giêng. WTI đã giảm 0,1% hàng tuần.


Thống đốc Fed, Christopher Waller, cho biết nếu Cục Dự trữ Liên bang Mỹ có thể giữ tỷ lệ thất nghiệp dưới 5%, thì có thể quyết liệt giảm lạm phát nhưng sau đó, sự đánh đổi sẽ xuất hiện, Thống đốc Fed Christopher Waller cho biết.


Fed nên mạnh tay với việc tăng lãi suất trong khi nền kinh tế "có thể chịu một cú đấm", ông nói.


Một quan chức Bộ Năng lượng Mỹ cho biết Nhà Trắng không xem xét việc phát hành mới từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược Mỹ (SPR) vào thời điểm này ngoài mức 180 triệu thùng mà Tổng thống Joe Biden đã công bố nhiều tháng trước. Trước đó, Bộ trưởng Năng lượng Jennifer Granholm nói với Reuters rằng chính quyền đang cân nhắc nhu cầu phát hành thêm SPR.


Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group, cho biết: “Nhà Trắng đang ủng hộ một bản phát hành khác từ SPR. "Có vẻ như rất nhiều nỗi sợ hãi mà thị trường trước đây đã biến mất."


Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.O) cho biết số lượng giàn khoan của Mỹ giảm 5 xuống 591 trong tuần này, mức thấp nhất kể từ giữa tháng 6, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.O) cho biết, do sự tăng trưởng về số lượng giàn khoan và sản lượng đã chậm lại mặc dù giá năng lượng tương đối cao.


Trong khi đó, việc Ngân hàng Trung ương châu Âu tăng lãi suất chưa từng có lên 75 điểm cơ bản trong tuần này và thêm nhiều vụ khóa COVID-19 ở Trung Quốc đã đè nặng lên giá cả.


Thành phố Chengdu đã mở rộng lệnh cấm cửa đối với hầu hết hơn 21 triệu cư dân vào thứ Năm trong khi hàng triệu người khác ở các khu vực khác của Trung Quốc được yêu cầu tránh đi lại trong những ngày lễ sắp tới.


Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô dài hạn ròng của Mỹ xuống còn 165.158 hợp đồng trong tuần tính đến ngày 6 tháng 9, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ Sáu.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

Comments


bottom of page