top of page

Dầu tăng 2% do không có dự kiến ​​tăng sản lượng ngay lập tức của Ả Rập Xê Út


Kích bơm bơm dầu tại một mỏ dầu trên bờ biển Caspi ở Baku, Azerbaijan
Kích bơm bơm dầu tại một mỏ dầu trên bờ biển Caspi ở Baku, Azerbaijan

Bản tóm tắt:

  • Các bản ghi dầu giảm tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất trong một tháng

  • Giám đốc dầu mỏ Libya cho biết sản lượng đầy đủ sẽ tiếp tục sau khi thỏa thuận

  • Số lượng giàn khoan dầu của Mỹ tăng hai inch trong tuần này - Baker Hughes

Dầu đã tăng 2,5% vào thứ Sáu sau khi một quan chức Mỹ nói với Reuters rằng sản lượng dầu của Ả Rập Xê Út ngay lập tức không được mong đợi, và khi các nhà đầu tư đặt câu hỏi liệu OPEC có dư địa để tăng đáng kể sản lượng dầu thô hay không.


Bình luận trong chuyến thăm Trung Đông của Tổng thống Mỹ Joe Biden được đưa ra vào thời điểm công suất dự phòng tại các nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đang cạn kiệt.


John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết: “Một phần của sự hỗ trợ là tất cả mọi người và anh em của họ, những người nghiên cứu về tình hình của Ả Rập Xê-út thấy rằng họ không còn nhiều năng lực”.


Dầu thô Brent giao sau ở mức 101,16 USD / thùng, tăng 2,06 USD, tương đương 2,1%, trong khi dầu thô West Texas Intermediate chốt ở mức 97,59 USD / thùng, tăng 1,81 USD hay 1,9%.


Cả hai điểm chuẩn đều chứng kiến ​​mức giảm tỷ lệ phần trăm hàng tuần lớn nhất trong khoảng một tháng, chủ yếu là do lo ngại trước đó trong tuần rằng một cuộc suy thoái sắp xảy ra sẽ cắt giảm nhu cầu. Dầu Brent mất 5,5% trong tuần giảm thứ ba trong khi WTI giảm 6,9% trong tuần giảm thứ hai.


Biden, được thúc đẩy bởi các lợi ích về năng lượng và an ninh, đã đến Jeddah vào thứ Sáu và dự kiến ​​sẽ kêu gọi Ả Rập Xê Út bơm thêm dầu.


Tuy nhiên, Mỹ không kỳ vọng Ả Rập Saudi sẽ ngay lập tức tăng sản lượng dầu và đang để mắt đến kết quả của cuộc họp OPEC + tiếp theo vào ngày 3/8, một quan chức Mỹ nói với Reuters.


"Nếu thị trường đang mong đợi một thông báo giữa Tổng thống Biden và (Thái tử Ả Rập Xê-út) Mohammed Bin Salman rằng sản lượng dầu sẽ được tăng lên, họ đã rất thất vọng", Andrew Lipow của Lipow Oil Associates ở Houston cho biết.


"Nhưng tôi nghĩ rằng trong những tuần tới, đặc biệt là tại cuộc họp sắp tới của OPEC, chúng ta có thể thấy sản lượng của cả Ả Rập Xê-út và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất tăng lên."


Hoa Kỳ vẫn có thể đảm bảo cam kết rằng OPEC sẽ tăng sản lượng trong những tháng tới với hy vọng rằng nó sẽ cung cấp tín hiệu cho thị trường rằng nguồn cung sẽ đến nếu cần thiết.


Trong khi đó, số lượng giàn khoan dầu của Mỹ, một chỉ báo ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã nhích thêm 2 đến 599 trong tuần này lên mức cao nhất kể từ tháng 3 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết.


Người đứng đầu ngành dầu mỏ Libya cũng báo hiệu nguồn cung dầu nhiều hơn, người cho biết sản lượng dầu thô sẽ tiếp tục trở lại sau cuộc họp của các nhóm đã phong tỏa các cơ sở khai thác dầu của nước này trong nhiều tháng.


Việc nâng sản lượng bất khả kháng có thể đồng nghĩa với việc thu hồi 850.000 thùng mỗi ngày.


Về mặt kinh tế, các nhà hoạch định chính sách diều hâu nhất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ hôm thứ Năm cho biết họ ủng hộ mức tăng lãi suất 75 điểm cơ bản tại cuộc họp chính sách trong tháng này, chứ không phải mức tăng lớn hơn mà các nhà giao dịch đã định giá sau khi báo cáo hôm thứ Tư cho thấy lạm phát đang tăng nhanh.


Lo ngại rằng Fed có thể chọn tăng lãi suất hoàn toàn 100 bps trong tháng này và dữ liệu kinh tế yếu kém đã dẫn đến việc Brent và WTI giảm hơn 5 đô la vào thứ Năm xuống dưới giá đóng cửa vào ngày 23 tháng 2, một ngày trước khi Nga xâm lược Ukraine, mặc dù cả hai các hợp đồng đã giảm gần như tất cả các khoản lỗ vào cuối phiên.


Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng áp lực tiếp tục lên dầu từ những lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.


"Dầu Brent đã giảm đáng kể xuống dưới 100 USD / thùng trong tuần này. Nó có khả năng tiếp tục trượt do lo ngại suy thoái có lẽ sẽ không giảm bớt trong thời điểm hiện tại", Commerzbank cho biết trong một lưu ý.


Tâm lý thị trường giảm cũng theo sau đợt bùng phát COVID-19 mới ở Trung Quốc, điều này đã cản trở sự phục hồi nhu cầu.


Sản lượng nhà máy lọc dầu của Trung Quốc trong tháng 6 đã giảm gần 10% so với một năm trước đó, với sản lượng trong nửa đầu năm giảm 6% trong lần giảm hàng năm đầu tiên trong khoảng thời gian ít nhất kể từ năm 2011, dữ liệu cho thấy hôm thứ Sáu.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

Comentários


bottom of page