top of page

Dầu tăng 1,5% , các báo cáo hàng tuần khác tăng do lo ngại về nguồn cung


Công nhân đi bộ khi máy bơm dầu được nhìn thấy dưới nền ở mỏ dầu và khí đốt Uzen ở Vùng Mangistau của Kazakhstan
Công nhân đi bộ khi máy bơm dầu được nhìn thấy dưới nền ở mỏ dầu và khí đốt Uzen ở Vùng Mangistau của Kazakhstan

Tóm lược :

  • EU điều chỉnh kế hoạch trừng phạt Nga để giành chiến thắng trước các quốc gia miễn cưỡng

  • Mỹ có kế hoạch mua lại 60 triệu thùng để dự trữ khẩn cấp

  • Ủy ban Thượng viện Hoa Kỳ thông qua dự luật chống độc quyền gây sức ép với OPEC +

  • Tăng điểm chuẩn trong tuần thứ hai liên tiếp


Giá dầu tăng gần 1,5% vào thứ Sáu, tăng tuần thứ hai liên tiếp khi các lệnh trừng phạt của Liên minh châu Âu sắp xảy ra đối với dầu Nga làm tăng triển vọng nguồn cung thắt chặt hơn và khiến các nhà giao dịch tránh khỏi lo lắng về tăng trưởng kinh tế toàn cầu.


Dầu Brent giao sau tăng 1,49 USD, tương đương 1,3%, lên 112,39 USD / thùng. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 1,51 USD, tương đương 1,4%, lên 109,77 USD / thùng.


Phil Flynn, nhà phân tích tại Price Futures Group cho biết: “Trong ngắn hạn, các nguyên tắc cơ bản đối với dầu là tăng giá và chỉ có những lo ngại về sự suy giảm kinh tế trong tương lai đang kìm hãm chúng ta”.


Trong tuần, WTI đã tăng khoảng 5%, trong khi Brent tăng gần 4% sau khi EU đưa ra lệnh cấm vận đối với dầu của Nga như một phần của gói trừng phạt cứng rắn nhất đối với cuộc xung đột ở Ukraine.


EU đang điều chỉnh kế hoạch trừng phạt của mình, hy vọng sẽ giành được chiến thắng trước các quốc gia miễn cưỡng và đảm bảo sự ủng hộ nhất trí cần thiết từ 27 nước thành viên, ba nguồn tin của EU nói với Reuters. Đề xuất ban đầu kêu gọi chấm dứt nhập khẩu dầu thô và các sản phẩm dầu của EU vào cuối năm nay.


Nhà phân tích Stephen Brennock của PVM cho biết: "Lệnh cấm vận của EU đối với dầu của Nga đang khiến nguồn cung bị thắt chặt.


Bỏ qua lời kêu gọi từ các quốc gia phương Tây tăng sản lượng nhiều hơn, Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các nước sản xuất đồng minh (OPEC +), vẫn mắc kẹt với kế hoạch nâng mục tiêu sản lượng tháng 6 lên 432.000 thùng / ngày.


Tuy nhiên, các nhà phân tích kỳ vọng mức tăng sản lượng thực tế của tập đoàn sẽ nhỏ hơn nhiều do hạn chế về năng lực.


Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại OANDA cho biết: “Không có cơ hội để một số thành viên lấp đầy hạn ngạch đó vì những thách thức sản xuất ảnh hưởng đến Nigeria và các thành viên châu Phi khác”.


Hôm thứ Năm, một ủy ban của Thượng viện Hoa Kỳ đã thông qua một dự luật có thể khiến OPEC + dính các vụ kiện vì thông đồng nhằm thúc đẩy giá dầu. đọc thêm


Về phía nguồn cung, số lượng giàn khoan dầu của Hoa Kỳ, một chỉ báo ban đầu về sản lượng trong tương lai, đã tăng 5 lên 557 trong tuần này, cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020.


Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô dài hạn ròng của Mỹ trong tuần tính đến ngày 3 tháng 5, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Mỹ (CFTC) cho biết.


Các nhà đầu tư kỳ vọng nhu cầu cao hơn từ Hoa Kỳ vào mùa thu này khi Washington công bố kế hoạch mua 60 triệu thùng dầu thô để bổ sung cho kho dự trữ khẩn cấp. đọc thêm Tuy nhiên, những dấu hiệu của một nền kinh tế toàn cầu đang suy yếu gây ra lo ngại về nhu cầu, hạn chế mức tăng giá dầu.


Hôm thứ Năm, Ngân hàng Trung ương Anh cảnh báo nước Anh có nguy cơ xảy ra hai đợt suy thoái và lạm phát trên 10%. Nó đã tăng lãi suất một phần tư điểm phần trăm lên 1%, mức cao nhất kể từ năm 2009.


Các quy định nghiêm ngặt về COVID-19 ở Trung Quốc đang tạo ra sóng gió cho nền kinh tế lớn thứ hai thế giới và là nhà nhập khẩu dầu hàng đầu.


Chính quyền Bắc Kinh cho biết tất cả các dịch vụ không thiết yếu sẽ đóng cửa tại quận lớn nhất Triều Dương, nơi có các đại sứ quán và văn phòng lớn.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page