top of page

Dầu ổn định trước việc mở cửa ở Thượng Hải và cấm dầu thô của Nga thúc đẩy tâm lý ngoại vi

LONDON, ngày 1 tháng 6 - Giá dầu đã ổn định vào thứ Tư sau khi các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu đồng ý với lệnh cấm một phần và theo từng giai đoạn đối với dầu của Nga và khi Trung Quốc chấm dứt việc khóa COVID-19 ở Thượng Hải.Dầu thô Brent tăng 1,71 USD, tương đương 1,5%, ở mức 117,31 USD / thùng vào lúc 08 giờ 17 GMT.


Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ tăng 1,67 đô la, tương đương 1,5%, lên 116,34 đô la. Cả hai điểm chuẩn đều ghi nhận mức tăng so với tháng Năm, đánh dấu tháng thứ sáu liên tiếp giá cả tăng.


Nhà phân tích Norbert Rucker của Julius Baer cho biết: “Tâm trạng trên thị trường dầu dường như đang trở nên lạc quan hơn bao giờ hết”. "Lệnh cấm vận của châu Âu và việc Trung Quốc mở cửa trở lại một phần đang thúc đẩy lo ngại về nguồn cung và nâng giá dầu."


Các nhà lãnh đạo EU hôm thứ Hai đã nhất trí về nguyên tắc cắt giảm 90% lượng dầu nhập khẩu từ Nga vào cuối năm nay, lệnh trừng phạt cứng rắn nhất của khối kể từ khi bắt đầu cuộc xâm lược Ukraine, mà Moscow gọi là một "hoạt động quân sự đặc biệt".


Sau khi được thông qua hoàn toàn, các biện pháp trừng phạt đối với dầu thô sẽ được cắt bỏ dần trong hơn sáu tháng và đối với các sản phẩm tinh chế trong tám tháng. Lệnh cấm vận miễn trừ đường ống dẫn dầu từ Nga như một nhượng bộ cho Hungary và hai quốc gia Trung Âu không giáp biển khác.


Tại Trung Quốc, việc khóa chặt COVID-19 nghiêm ngặt của Thượng Hải đã kết thúc vào thứ Tư sau hai tháng, làm tăng kỳ vọng về nhu cầu nhiên liệu của nước này.


Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết: “Việc mở cửa hoàn toàn trở lại Thượng Hải khỏi các hạn chế COVID-19 có thể thúc đẩy tâm lý ngoại vi, nhưng việc OPEC có thể miễn trừ Nga khỏi thỏa thuận sản lượng, là câu chuyện lớn hơn”, Jeffrey Halley, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA cho biết.


Sản lượng dầu thô của Mỹ trong tháng 3 đã tăng hơn 3% lên mức cao nhất kể từ tháng 11, một báo cáo của Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ cho thấy hôm thứ Ba.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


Comments


bottom of page