top of page

Dầu ổn định nhưng báo cáo sự suy giảm hàng tuần do lo ngại suy thoái


Ảnh chụp từ trên không cho thấy một nhà máy sản xuất dầu của Công ty Idemitsu Kosan ở Ichihara, phía đông Tokyo, Nhật Bản
Ảnh chụp từ trên không cho thấy một nhà máy sản xuất dầu của Công ty Idemitsu Kosan ở Ichihara, phía đông Tokyo, Nhật Bản

Bản tóm tắt:

  • Dầu thô Brent, Mỹ giảm thứ hai trong tuần

  • Cuộc chiến chống lạm phát của Fed là 'vô điều kiện,' Powell nói

  • Tâm lý người tiêu dùng Mỹ ở mức thấp kỷ lục, triển vọng lạm phát được cải thiện

  • OPEC + được thấy là bám sát kế hoạch tại cuộc họp ngày 30 tháng 6

Giá dầu ổn định hơn 3 đô la / thùng vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi nguồn cung thắt chặt, nhưng họ đã ghi nhận mức giảm hàng tuần thứ hai do lo ngại rằng lãi suất tăng có thể đẩy nền kinh tế thế giới vào suy thoái.


Dầu thô Brent tăng 3,07 USD, tương đương 2,8%, ở mức 113,12 USD / thùng vào lúc 12:10 trưa giờ EDT (16h10 GMT). Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 3,35 đô la, tương đương 3,2%, ở mức 107,62 đô la.


John Kilduff, đối tác của Again Capital LLC ở New York, cho biết Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ "đã nói chuyện rất diều hâu làm suy yếu đà tăng giá dầu, nhưng tâm lý đang thay đổi một chút, đặc biệt là dựa trên các dữ liệu kinh tế mạnh mẽ".


Hôm thứ Năm, Chủ tịch Fed Jerome Powell cho biết trọng tâm của ngân hàng trung ương vào việc kiềm chế lạm phát là "vô điều kiện", làm tăng thêm lo ngại về việc tăng lãi suất nhiều hơn.


Một cuộc khảo sát vào thứ Sáu cho thấy tâm lý người tiêu dùng Mỹ đã đạt mức thấp kỷ lục trong tháng Sáu ngay cả khi triển vọng lạm phát được cải thiện một chút .


Việc Nga xâm lược Ukraine đã làm trầm trọng thêm nguồn cung khan hiếm trong năm nay cũng như nhu cầu đang hồi phục sau đại dịch COVID và dầu đã gần đạt mức cao nhất mọi thời đại là 147 USD đạt được vào năm 2008.


Dầu thô đã nhận được sự hỗ trợ từ việc gần như ngừng hoạt động sản lượng tại Libya, thành viên OPEC do tình hình bất ổn. Hôm thứ Năm, Bộ trưởng Dầu mỏ Libya cho biết Chủ tịch Tập đoàn Dầu mỏ Quốc gia đang giữ lại dữ liệu sản xuất từ ​​ông, làm dấy lên nghi ngờ về số liệu được công bố vào tuần trước.


Stephen Brennock của công ty môi giới dầu PVM cho biết lo ngại suy thoái đã chi phối tâm lý, tuy nhiên "sự nhất trí vẫn là thị trường dầu sẽ chứng kiến ​​nhu cầu cao và nguồn cung thắt chặt trong những tháng mùa hè, do đó hạn chế được nhược điểm."


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +, nhóm họp vào ngày 30/6 và dự kiến ​​sẽ bám sát kế hoạch chỉ tăng nhẹ sản lượng dầu trong tháng 7 và tháng 8.


Các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tuần thứ hai liên tiếp trong chuỗi tăng kỷ lục trong 23 tháng, do giá dầu thô cao và sự thúc đẩy của chính phủ đã thúc đẩy các nhà khoan quay trở lại giếng khoan, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co cho biết trong báo cáo được theo dõi chặt chẽ vào thứ Sáu.


Số liệu tồn kho dầu hàng tuần mới nhất của Mỹ, sẽ cho thấy một cái nhìn tổng thể về tình trạng khan hiếm nguồn cung ở nước tiêu thụ hàng đầu, đã bị trì hoãn sang tuần sau do các vấn đề kỹ thuật.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

bottom of page