@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu ổn định gần 75 đô la khi các nhà đầu tư đánh giá tác động của Omicron

Sơ lược:

  • Dầu đã tăng vào đầu tuần này sau khi sụp đổ vào tuần trước

  • API cho thấy tồn kho dầu thô giảm, tồn kho nhiên liệu tăng - nguồn

  • Vắc xin Pfizer có thể bảo vệ một phần chống lại Omicron -study

LONDON, ngày 8 tháng 12 (Reuters) - Giá dầu ổn định gần 75 đô la / thùng vào thứ Tư, xả hơi sau khi tăng mạnh vào đầu tuần này, khi các nhà đầu tư tiếp tục đánh giá tác động của biến thể coronavirus Omicron đối với nền kinh tế toàn cầu và nhu cầu nhiên liệu.Giá dầu Brent giao sau giảm 19 cent, tương đương 0,25% xuống 75,25 USD / thùng vào lúc 09h25 GMT, sau khi cao hơn 3,2% vào thứ Ba. Dầu thô Trung cấp Tây Texas của Mỹ ở mức 71,78 USD / thùng, giảm 27 cent hay 0,4%, sau khi tăng 3,7% trong phiên trước.


Sau khi giảm hơn 16% kể từ ngày 25/11 xuống còn khoảng 69 USD / thùng, giá dầu thô Brent đã phục hồi gần 10% kể từ ngày 1/12 do Omicron chỉ có tác động hạn chế đến nhu cầu dầu cho đến nay.


"Khoảng hai phần ba lần trượt giá trước đó (đã được điều chỉnh), một sự sụt giảm do lo ngại về nhu cầu gây ra bởi biến thể Omicron mới. Hiện tại, những điều này dường như đã được phóng đại", Commerzbank cho biết trong một lưu ý.


Hiện vẫn chưa có tác động đáng chú ý nào đến nhu cầu dầu mỏ. Ngay cả hàng không, lĩnh vực đáng lẽ phải chịu ảnh hưởng đầu tiên, cũng chỉ giảm nhẹ sức chứa chỗ ngồi.


Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ tư cho biết, biến thể Omicron đã được báo cáo ở 57 quốc gia, với số ca nhiễm COVID gia tăng ở miền nam châu Phi, bao gồm cả Zimbabwe, và số lượng bệnh nhân cần nhập viện có thể sẽ tăng lên khi nó lây lan, Tổ chức Y tế Thế giới cho biết hôm thứ tư.


Thị trường cũng tập trung vào căng thẳng địa chính trị gia tăng khi các cuộc đàm phán giữa Washington và Tehran về chương trình hạt nhân của Iran được thiết lập để nối lại trong tuần này khi các quan chức phương Tây tỏ ra thất vọng trước các yêu cầu của Iran.


Việc nới lỏng các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ dẫn đến xuất khẩu dầu của Iran cao hơn, điều này có thể gây thêm áp lực giảm giá dầu.


Trong khi đó, căng thẳng giữa các cường quốc phương Tây và Nga về vấn đề Ukraine cũng vẫn ở mức cao sau khi Tổng thống Joe Biden cảnh báo Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ ba rằng phương Tây sẽ áp đặt "các biện pháp kinh tế mạnh mẽ và các biện pháp khác" đối với Nga nếu nước này xâm lược Ukraine, trong khi ông Putin yêu cầu đảm bảo rằng NATO sẽ không mở rộng xa hơn về phía đông.


Thị trường dầu ít phản ứng với dữ liệu hàng tồn kho hàng tuần của Hoa Kỳ. Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm trong tuần trước trong khi tồn kho xăng và sản phẩm chưng cất tăng, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ ba. Các nhà phân tích được thăm dò bởi Reuters dự báo dữ liệu tồn kho dầu thô của Mỹ sẽ cho thấy tuần giảm thứ hai liên tiếp.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page