@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu ổn định bất chấp OPEC + kế hoạch tăng sản lượng; nguồn cung vẫn còn khan hiếm


Mô hình các thùng dầu và một kích bơm được hiển thị phía trước đồ thị cổ phiếu đang tăng và "$ 100"
Mô hình các thùng dầu và một kích bơm được hiển thị phía trước đồ thị cổ phiếu đang tăng và "$ 100"

Bản tóm tắt :

  • OPEC + tăng nhẹ sản lượng dầu tăng hàng tháng

  • Dự trữ dầu thô của Mỹ giảm 5,1 triệu thùng

  • Tăng trưởng việc làm của Hoa Kỳ vượt qua kỳ vọng

Giá dầu tăng cao hơn vào thứ Sáu, được hỗ trợ bởi kỳ vọng rằng quyết định của OPEC tăng mục tiêu sản lượng hơn một chút so với kế hoạch sẽ không bổ sung nhiều vào nguồn cung toàn cầu vốn sẽ thắt chặt khi Trung Quốc nới lỏng các hạn chế COVID.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC +, hôm thứ Năm đã đồng ý tăng sản lượng lên 648.000 thùng / ngày (bpd) một tháng trong tháng 7 và tháng 8 thay vì 432.000 thùng / ngày như đã thỏa thuận trước đó.


Dầu thô Brent tăng 2,11 USD, tương đương 1,8%, lên 119,72 USD / thùng vào lúc 13h38 GMT. Dầu thô trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 2 đô la, tương đương 1,7%, lên 118,87 đô la. Cả hai điểm chuẩn đều tăng 3 đô la sau giờ giao dịch.


Dầu thô của Mỹ đã ghi nhận mức tăng thứ sáu hàng tuần do nguồn cung của Mỹ bị thắt chặt, điều này đã thúc đẩy các cuộc thảo luận về việc hạn chế xuất khẩu nhiên liệu hoặc thuế đánh vào các nhà sản xuất dầu khí.


Jim Ritterbusch, chủ tịch của Ritterbusch và Associates LLC tại Galena, Illinois cho biết: “Quyết định của OPEC + ngày hôm qua và sự gia tăng liên tục trong các đợt phát hành SPR đang duy trì nguồn cung dầu thô ở mức dồi dào, đặc biệt với nhu cầu từ các nhà máy lọc dầu đã giảm đáng kể so với một vài năm trước”.


Việc tăng sản lượng có thể làm giảm mức đã cam kết vì OPEC + đã chia mức tăng cho các thành viên và vẫn bao gồm Nga, nước có sản lượng giảm do các lệnh trừng phạt đã khiến một số quốc gia tránh mua dầu của họ kể từ khi xâm lược Ukraine.


Tổng thống Joe Biden công khai thừa nhận rằng ông có thể sớm tới Ả Rập Xê Út, một chuyến đi mà nhiều nguồn tin cho biết là dự kiến ​​và có thể bao gồm các cuộc hội đàm với Thái tử Ả Rập Xê út Mohammed bin Salman.


Chuyến thăm sẽ nhằm củng cố mối quan hệ Mỹ-Ả Rập Xê Út khi Biden tìm cách hạ giá xăng dầu của Mỹ.


Mới đây vào hôm thứ Tư, Nhà Trắng cho biết ông Biden vẫn cảm thấy bin Salman là một "kẻ xấu" vì những gì tình báo Mỹ cho rằng vai trò của ông ta trong việc giết và hạ xác một đối thủ chính trị, nhà báo Jamal Khashoggi của Washington Post, ở Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2018.


Nguồn cung cấp vẫn còn khan hiếm. Hôm thứ Năm, báo cáo tồn kho hàng tuần của Mỹ cho thấy kho dự trữ dầu thô giảm 5,1 triệu thùng hơn dự kiến. Lượng xăng tồn kho cũng giảm.


Baker Hughes Co BKR.N cho biết các công ty năng lượng Mỹ trong tuần này đã giữ nguyên các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên ở mức 727 trong tuần tính đến ngày 3 tháng 6, Baker Hughes Co BKR.N cho biết.


Nhu cầu cũng đang tăng lên. Trung tâm tài chính của Trung Quốc là Thượng Hải và thủ đô Bắc Kinh đã nới lỏng các hạn chế COVID-19 và chính phủ Trung Quốc đã tuyên bố sẽ kích thích nền kinh tế.


Dầu giữ đà tăng sau khi dữ liệu của Mỹ cho thấy việc làm tăng hơn dự kiến ​​trong tháng 5, dấu hiệu của thị trường lao động thắt chặt.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page