top of page

Đậu nành tăng giá, mức tăng được kiềm chế do thời tiết Mỹ được cải thiện hơn

Bản tóm tắt

  • Đậu nành tăng cao hơn sau khi giảm gần 2% vào thứ hai

  • Dự báo về những trận mưa ở các trang trại Nam Mỹ khô cằn

Ngày 11 tháng 1 (Reuters) - Đậu nành Chicago tăng cao hơn vào thứ ba, mặc dù mức tăng bị hạn chế bởi các dự báo báo hiệu những trận mưa ở các khu vực khô hạn ở Nam Mỹ. Ngô tăng giá, trong khi lúa mì giảm giá khi các nhà giao dịch bình phương vị trí trước cung-cầu chính và báo cáo dự trữ từ Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) sẽ đến hạn vào thứ tư.Hợp đồng đậu tương tích cực nhất của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) tăng 0,1% lên $ 13,86-3 / 4 / bushel, vào lúc 0347 GMT. Ngô tăng 0,3% lên 6,01-1 / 2 USD / giạ và lúa mì giảm 0,1% xuống 7,61-1 / 2 USD / giạ. Thị trường đậu tương đang chịu áp lực từ các dự báo về độ ẩm có lợi trong thời gian từ 6 đến 10 ngày tại các khu vực bị hạn hán ở miền nam Brazil và Argentina.


Thời tiết khô hạn đã đe dọa triển vọng mùa màng ở những khu vực này, khiến một số nhà phân tích tư nhân vào tuần trước đã cắt giảm dự báo về vụ thu hoạch đậu tương của Brazil.


Nông dân trồng đậu nành Brazil đã bắt đầu thu hoạch vụ mùa của họ ở các bang Parana và Mato Grosso, với tổng diện tích trồng đậu nành của cả nước là 0,2% đã được thu hoạch, theo công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural hôm thứ hai.


Ukraine đã xuất khẩu 33,5 triệu tấn ngũ cốc cho đến nay trong niên vụ 2021/22 tháng 7 đến tháng 6, tăng 23,2% so với cùng kỳ một vụ trước đó, dữ liệu của Bộ Nông nghiệp cho biết hôm thứ hai.


Trước báo cáo của USDA, các nhà phân tích được khảo sát bởi Reuters trung bình kỳ vọng chính phủ sẽ báo cáo lượng dự trữ lúa mì chặt chẽ nhất vào ngày 1 tháng 12 của Hoa Kỳ kể từ năm 2007 và lượng hạt giống lúa mì mùa đông lớn nhất của Hoa Kỳ kể từ năm 2016.


Các quỹ hàng hóa đã bán ròng hợp đồng tương lai đậu tương CBOT, ngô, bột đậu nành và su su vào thứ hai và mua ròng hợp đồng tương lai lúa mì, các thương nhân cho biết.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page