top of page

Đậu nành, ngô tăng giá do thời tiết Nam Mỹ, làm gia tăng lo ngại về nguồn cung

Bản tóm tắt:

  • Thời tiết khô hạn ở Nam Mỹ làm tăng giá đậu tương, nguồn cung ngô lo ngại

  • Giảm bớt lo ngại về các thị trường thế giới hỗ trợ biến thể Omicron

SINGAPORE, 28 tháng 12 (Reuters) - Giá đậu tương và ngô Chicago tăng cao hơn vào thứ Ba, với cả hai thị trường giao dịch gần mức cao nhất trong nhiều tháng do thời tiết khô hạn ở Nam Mỹ làm dấy lên lo ngại về nguồn cung. Giá lúa mì tăng sau khi đóng cửa thấp hơn vào thứ hai.Một nhà kinh doanh ngũ cốc có trụ sở tại Singapore cho biết: “Chúng tôi đang theo dõi thị trường thời tiết liên quan đến cây trồng Nam Mỹ. "Nếu trời bắt đầu mưa, giá sẽ giảm." Hợp đồng đậu tương tích cực nhất của Hội đồng Thương mại Chicago (CBOT) tăng 0,4% lên 13,77-1 / 2 USD / giạ, vào lúc 0346 GMT, hướng tới phiên tăng thứ 10 liên tiếp. Ngô tăng 0,1% lên 6,15-1 / 4 USD / giạ và đang trên đà tăng phiên thứ năm liên tiếp, trong khi lúa mì tăng 0,3% lên 8,06-1 / 2 USD / giạ. Các nhà dự báo thời tiết và các tổ chức tư vấn cho biết thu hoạch đậu tương và ngô dự kiến ​​sẽ thấp hơn ở miền nam Brazil trong mùa này do các cánh đồng đang bị khô hạn.


Thị trường toàn cầu đang được củng cố bằng cách giảm bớt lo lắng về đại dịch. Cổ phiếu châu Á tăng điểm hôm thứ Ba, đi ngược dòng của một ngày thiết lập kỷ lục khác trên Phố Wall trong bối cảnh các số liệu bán lẻ tăng mạnh.


Một loạt các loại tài sản từ dầu mỏ đến Trung bình chứng khoán Nikkei của Nhật Bản hiện đang giao dịch ở mức cao nhất trong một tháng, đã giảm lỗ từ cuối tháng 11 khi biến thể Omicron của COVID-19 lần đầu tiên xuất hiện và khiến các nhà đầu tư phải nháo nhào tìm nơi trú ẩn an toàn.


Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ hôm thứ Hai cho biết 1.577.417 tấn đậu nành Hoa Kỳ đã được kiểm tra để xuất khẩu vào tuần trước, nằm trong phạm vi ước tính thương mại. Cơ quan này cũng đã điều chỉnh tăng tổng số cuộc kiểm tra đậu tương của tuần trước lên hơn 210.000 tấn.


Các nhà đầu cơ lớn đã nâng vị thế mua ròng của họ đối với ngô CBOT tương lai trong tuần lên ngày 21 tháng 12, dữ liệu quy định được công bố vào thứ Hai cho thấy. Báo cáo cam kết hàng tuần của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai của các nhà giao dịch cũng cho thấy rằng các nhà giao dịch phi thương mại, một danh mục bao gồm các quỹ đầu cơ, đã tăng vị thế bán ròng của họ đối với lúa mì CBOT và tăng vị thế mua ròng của họ đối với đậu nành.

Theo Reuters

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Comments


bottom of page