@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Đậu nành được thiết lập để tăng lợi hàng tuần do khí hậu bất lợi ở Nam Mỹ


Ngày 7 tháng 1 - Giá đậu tương Chicago kỳ hạn giảm vào thứ sáu, mặc dù thị trường đang trên đà tăng điểm hàng tuần do điều kiện thời tiết bất lợi ở Brazil và Argentina hạn chế triển vọng sản xuất mạnh, trong khi lúa mì sẵn sàng giảm tuần thứ hai.


Hợp đồng đậu tương giao dịch tích cực nhất trên Chicago Board of Trade (CBOT) giảm 0,2% xuống 13,84-1 / 2 USD / bushel, vào lúc 0242 GMT. Trong tuần, đậu nành tăng hơn 3%.


Lúa mì mất 3,6% trong tuần này, trong khi ngô tăng gần 2% giá trị.


Hạn hán ở miền nam Brazil và điều kiện ngày càng khô nóng ở Argentina đã gây chú ý đến khả năng mất năng suất đối với cây đậu tương và ngô ở các nước xuất khẩu lớn.


Giá đậu tương Brazil đã vượt qua mức cao của năm ngoái khi hy vọng về một vụ thu hoạch kỷ lục khác bị tiêu tan bởi thời tiết khô hạn ở các bang miền Nam, công ty tư vấn kinh doanh nông nghiệp AgRural cho biết hôm thứ Năm, khi họ cắt giảm triển vọng vụ mùa 11 triệu tấn.


AgRural hiện ghi nhận vụ đậu tương 2021/22 của Brazil ở mức 133,4 triệu tấn, giảm so với dự báo trước đó là 144,7 triệu tấn. Công ty cho biết, chu kỳ vụ mùa cuối cùng của Brazil đã sản xuất kỷ lục 137,3 triệu tấn đậu nành.


Hầu hết các khu vực nông nghiệp của Argentina sẽ bị ảnh hưởng bởi một đợt nắng nóng kèm theo lượng mưa ít hoặc không có, gây thêm áp lực cho các điều kiện bất lợi mà cây ngô và đậu tương của nước này đã phải gánh chịu trong nhiều tuần, Sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm.


Giá lương thực thế giới tăng 28% vào năm 2021 lên mức cao nhất trong một thập kỷ và hy vọng trở lại với các điều kiện thị trường ổn định hơn trong năm nay là rất mỏng, cơ quan thực phẩm của Liên Hợp Quốc cho biết hôm thứ năm.


Các nhà xuất khẩu tư nhân báo cáo hàng ngày bán được 102.000 tấn đậu nành cho Mexico, mặc dù doanh số xuất khẩu hàng tuần gần bằng hoặc thấp hơn kỳ vọng thương mại đối với gần như tất cả các mặt hàng.


Trong tuần kết thúc vào ngày 30 tháng 12, doanh số xuất khẩu đậu tương 449.800 tấn là mức thấp nhất trong năm tiếp thị, trong khi xuất khẩu ngô 256.000 tấn thấp hơn 81% so với bốn tuần trước đó và xuất khẩu lúa mì 51.100 tấn cũng là mức thấp nhất trong năm tiếp thị .


TIN TỨC THỊ TRƯỜNG Phố Wall đau đầu về khả năng giảm tương đối nhanh từ kích thích của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ kéo dài vào thứ năm khi chứng khoán bị bán tháo trở lại và lợi tức trái phiếu chính phủ hầu hết tăng cao hơn.


DỮ LIỆU / SỰ KIỆN (GMT)


0700 UK Halifax House Giá tháng 12

0700 Sản lượng công nghiệp Đức MM tháng 11

0745 Tổng tài sản dự trữ của Pháp tháng 12

1000 EU HICP Flash YY tháng 12

1000 EU HICP-X F&E Flash YY tháng 12

1000 Lời tâm sự của người tiêu dùng EU, cuối tháng 12

1330 Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ tháng 12

1330 Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ tháng mười hai

1330 Thu nhập Trung bình của Hoa Kỳ YY tháng 12.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page