top of page

Nhìn lại những dấu mốc lịch sử của VinFast - Kỳ tích ngành ô tô Việt


Theo Discovery, không chỉ riêng Việt Nam - nhiều quốc gia khác đã từng phát triển thương hiệu ô tô nội địa nhưng thất bại. Bất chấp điều đó, VinFast vẫn kiên trì, nỗ lực tìm hướng đi riêng để tạo ra những chiếc xe hoàn hảo cho người Việt.

VinFast không chỉ là nhà sản xuất xe hơi đầu tiên tại Việt Nam, mà còn là công ty khởi nghiệp phát triển nhanh nhất thế giới trong lĩnh vực ô tô.

Chúng ta hãy cùng nhau nhìn lại những dấu mốc lịch sử quan trọng, trong chặng đường phát triển của VinFast cho tới nay.

Tháng 9/2017: Khởi công dự án Tổ hợp nhà máy VinFast

Vào ngày 2/9/2017, Tập đoàn VinGroup chính thức khởi công dự án sản xuất ô tô, xe máy điện VinFast tại Cát Hải - Hải Phòng. Toàn bộ Tổ hợp nhà máy VinFast được xây dựng tại khu kinh tế biển Đình Vũ với tổng diện tích 335 hecta với những công nghệ hiện đại bậc nhất trên thế giới trong ngành sản xuất ô tô được cung cấp từ các đối tác hàng đầu châu Âu.

Tháng 3/2019: Xuất xưởng chiếc LUX SA2.0 đầu tiên

Ngày 6/3/2019, bản thương mại của chiếc xe SUV VinFast LUX SA2.0 đầu tiên chính thức xuất xưởng và chạy thử trong khuôn viên nhà máy tại Hải Phòng. Đánh dấu khả năng sẵn sàng tham gia thị trường của thương hiệu ô tô Việt.

Tháng 01/2021: Ra mắt dòng ôtô điện thông minh cho thị trường Mỹ, Cannada và Châu Âu

Ngày 22/01/2021, VinFast đã giới thiệu 3 mẫu xe SUV điện sang trọng đi kèm với nhiều công nghệ hiện đại bậc nhất, trong đó 2 mẫu VF32 và VF33 sẽ được bán tại Mỹ, Canada và châu Âu.

Dự kiến xe VF31 phiên bản tiêu chuẩn sẽ bắt đầu nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 5/2021, bàn giao xe từ tháng 11/2021. Xe VF32 và VF33 sẽ nhận đặt hàng tại Việt Nam từ tháng 9/2021, bàn giao xe từ tháng 2/2022; tại Mỹ, Canada và Châu Âu sẽ nhận đặt hàng từ tháng 11/2021, bàn giao xe từ tháng 6/2022.

Tháng 04/2021: VinFast sẽ IPO tại Mỹ dự kiến huy động 2 tỷ USD, định giá 50 tỷ USD

Ngày 15/04/2021, Bloomberg đưa tin, VinFast đang làm việc với các cố vấn về đợt chào bán tiềm năng này và có thể sẽ sớm diễn ra ngay trong quý. Các nguồn tin này cho biết công ty đang mong đợi mức định giá ít nhất 50 tỷ USD sau khi niêm yết.

Việc tạo ra 2 tỷ USD trở lên sẽ khiến đợt IPO của VinFast trở thành đợt IPO lớn nhất từ ​​trước đến nay của một công ty Việt Nam. Trước đó, Vinhomes - một công ty con khác của Vingroup - đã thu về 1,4 tỷ USD trong đợt bán cổ phần lần đầu vào năm 2018. Đồng thời sẽ đưa VinFast trở thành công ty Việt Nam đầu tiên được niêm yết tại Mỹ.

Không thể phụ nhận những khó khăn sắp tới khi VinFast gia nhập các thị trường "khó tính" như Mỹ và Châu Âu. Nhưng giờ đây có một điều chắc chắn rằng lòng tự hào dân tộc của chúng ta dành cho VinFast sẽ thúc đẩy VinFast ngày càng phát triển hơn nữa.

Tin tổng hợp


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn vào VinFast.


Comments


bottom of page