top of page

Dầu lắng xuống trước mùa lái xe của Mỹ, quyết định cấm vận của EU


Các kỹ thuật viên đứng cạnh một giàn khoan dầu tại nhà máy Oil and Natural Gas Corp (ONGC), trong chuyến tham quan truyền thông về nhà máy ở làng Dhamasna ở phía tây bang Gujarat, Ấn Độ,
Các kỹ thuật viên đứng cạnh một giàn khoan dầu tại nhà máy Oil and Natural Gas Corp (ONGC), trong chuyến tham quan truyền thông về nhà máy ở làng Dhamasna ở phía tây bang Gujarat, Ấn Độ

Tóm tắt:

  • EU có thể đạt được thỏa thuận thượng đỉnh để trừng phạt các lô hàng dầu của Nga

  • Mùa lái xe bắt đầu ở Hoa Kỳ

  • Giá dầu tăng khoảng 50% từ đầu năm đến nay


Giá dầu tăng vào thứ Sáu, kết thúc tuần với mức tăng trước kỳ nghỉ lễ Ngày Tưởng niệm Hoa Kỳ vào cuối tuần, bắt đầu mùa nhu cầu cao điểm của Hoa Kỳ, và khi các quốc gia châu Âu đàm phán về việc có nên áp đặt lệnh cấm hoàn toàn đối với Dầu thô của Nga.


Dầu thô Brent tăng 2,03 USD, tương đương 1,7%, lên 119,43 USD. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Mỹ tăng 98 cent, tương đương 0,9%, lên 115,07 USD / thùng. Trong tuần, dầu Brent tăng 6% trong khi WTI tăng 1,5%.


Giá đã được hỗ trợ từ nhu cầu nhiên liệu mạnh mẽ trên toàn thế giới, với cả xăng và dầu sưởi giao sau đều vượt giá dầu thô trong năm nay.


John Kilduff, một đối tác của Again Capital LLC, cho biết: “Nhu cầu mạnh mẽ với các sản phẩm dẫn đầu, đặc biệt là xăng đã kéo dầu thô tăng theo.


Nhà phân tích Giovanni Staunovo của UBS cho biết: “Mùa lái xe ở Mỹ và nhu cầu đi lại tăng mạnh sẽ giúp ích cho giá cả.”


Các nước Liên minh châu Âu đang đàm phán một thỏa thuận về các lệnh trừng phạt dầu của Nga sẽ cấm vận chuyển hàng nhưng trì hoãn các biện pháp trừng phạt đối với dầu vận chuyển bằng đường ống để giành chiến thắng trước Hungary và các quốc gia thành viên không giáp biển khác, các quan chức cho biết.


Việc Hungary phản đối các lệnh trừng phạt dầu mỏ và sự miễn cưỡng của các nước khác đã tổ chức thực hiện gói trừng phạt thứ sáu của 27 thành viên EU chống lại Nga sau cuộc xâm lược Ukraine.


Các đặc phái viên của chính phủ EU có thể đạt được một thỏa thuận tại Brussels vào Chủ nhật trong thời gian các nhà lãnh đạo thông qua nó tại hội nghị thượng đỉnh ngày 30-31 / 5, các quan chức cho biết.


Phil Flynn, nhà phân tích của Price Futures Group, cho biết các lực lượng Iran đã bắt giữ hai tàu chở dầu của Hy Lạp hôm thứ Sáu ở Vịnh Ba Tư, điều này cũng khiến các nhà đầu tư cảnh giác về khả năng đi vào cuối tuần, Phil Flynn, một nhà phân tích tại Price Futures Group cho biết.


Flynn nói: “Chúng tôi đang chứng kiến ​​những giả định rằng nhu cầu về dầu và khí đốt có thể mạnh hơn do thị trường chứng khoán cho thấy lo ngại về suy thoái kinh tế có thể bị đánh giá quá cao.


Tổng thống Nga Vladimir Putin nói với Thủ tướng Áo Karl Nehammer rằng Moscow sẽ đáp ứng các cam kết cung cấp khí đốt tự nhiên.

Theo Reuters


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn


bottom of page