top of page

Dầu giảm xuống dưới $80 đô lo ngại về COVID của Châu Âu

Tóm lược:

  • Áo sẽ đóng cửa hoàn toàn vào tuần tới.

  • Các nền kinh tế hàng đầu cân nhắc việc phát hành dầu để giảm giá

  • Tác động có thể chỉ tồn tại trong thời gian ngắn, Goldman nói.


Giá dầu giảm xuống dưới 80 USD / thùng vào thứ sáu do một vụ COVID-19 mới gia tăng ở châu Âu đe dọa làm chậm sự phục hồi kinh tế trong khi các nhà đầu tư cũng cân nhắc khả năng giải phóng dự trữ dầu thô của các nền kinh tế lớn để hạ nhiệt giá năng lượng.


Dầu thô Brent giảm 1,54 USD, tương đương 1,9%, ở mức 79,70 USD / thùng vào lúc 10h23 GMT sau khi tăng trước đó lên mức 82,24 USD, kéo dài sự biến động đã thấy vào thứ năm.


Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giao tháng 12 giảm 1,38 USD, tương đương 1,75%, ở mức 77,63 USD / thùng, đã dao động qua biên độ hơn 2 USD trong phiên trước đó trước khi đóng cửa cao hơn. Cả Brent và WTI đều có tuần giảm thứ tư.

Áo trở thành quốc gia đầu tiên ở Tây Âu áp dụng lại quy trình ngăn chặn hoàn toàn coronavirus vào mùa thu năm nay để giải quyết làn sóng nhiễm COVID-19 mới trên khắp khu vực có nguy cơ làm chậm quá trình phục hồi kinh tế trong những tháng gần đây.


Dầu Brent đã tăng gần 60% trong năm nay khi các nền kinh tế phục hồi sau đại dịch và Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh, được gọi là OPEC +, chỉ tăng dần sản lượng.


Chính phủ của một số nền kinh tế lớn nhất thế giới đang xem xét việc giải phóng dầu khỏi kho dự trữ dầu chiến lược (SPR) của họ theo yêu cầu từ Hoa Kỳ, theo báo cáo đầu tiên của Reuters, về một động thái phối hợp để hạ nhiệt giá.


Các nhà phân tích dầu mỏ của Goldman Sachs cho biết những đồn đoán về việc Mỹ phát hành cổ phiếu đã đẩy giá dầu giảm khoảng 4 USD / thùng trong những tuần gần đây và nguồn cung bổ sung lên tới 100 triệu thùng đã được định giá.


Do đó, nó cho biết bất kỳ bản phát hành nào "sẽ chỉ giúp khắc phục ngắn hạn tình trạng thâm hụt cơ cấu".


OPEC đã duy trì điều mà các nhà phân tích cho là hạn chế chưa từng có đối với sản xuất, ngay cả khi giá đã tăng trở lại từ sâu trong giai đoạn đầu của đại dịch.

Theo Reuters

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page