@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Dầu giảm phiên thứ 2 do lo ngại về số ca nhiễm COVID-19 tăng

SINGAPORE, ngày 10 tháng 1 - Dầu mất điểm nhiều vào thứ hai khi các trường hợp tăng nhanh chóng của biến thể Omicron COVID-19 ảnh hưởng đến hoạt động kinh tế, mặc dù thiệt hại đã được hạn chế do gián đoạn nguồn cung ở Kazakhstan và Libya.


Dầu thô Brent giảm 38 cent, tương đương 0,46%, xuống 81,37 USD / thùng, trong khi dầu thô Tây Texas Intermediate (WTI) của Mỹ giảm 34 cent, tương đương 0,43% xuống 78,56 USD / thùng.

Việc làm của Hoa Kỳ tại quốc gia này tăng ít hơn dự kiến ​​trong tháng 12 trong bối cảnh thiếu công nhân và mức tăng việc làm có thể vẫn ở mức vừa phải trong thời gian tới do nhiễm COVID-19 theo hình xoắn ốc làm gián đoạn hoạt động kinh tế. đọc thêm Hơn 304,87 triệu người đã được báo cáo bị nhiễm vi rút coronavirus mới trên toàn cầu và 5.834.506 người đã tử vong, theo một cuộc kiểm kê của Reuters.


Các công ty năng lượng của Mỹ đã bắt đầu năm mới bằng cách tiếp tục bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên sau khi tăng số lượng giàn khoan vào năm 2021 sau hai năm sụt giảm. Công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết số lượng giàn khoan dầu khí, một chỉ báo sớm về sản lượng trong tương lai, đã tăng 2 lên 588 trong tuần tính đến ngày 7 tháng 1, mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co BKR.N cho biết.


Tuy nhiên, nguồn cung gián đoạn ở các khu vực khác trên thế giới có khả năng hỗ trợ giá.


Tại thành phố chính Almaty của Kazakhstan, lực lượng an ninh dường như kiểm soát đường phố và tổng thống cho biết trật tự hiến pháp hầu như đã được khôi phục, một ngày sau khi Nga cử quân đội đến giúp dập tắt một cuộc nổi dậy.


Các cuộc biểu tình bắt đầu ở các khu vực phía tây giàu dầu mỏ của Kazakhstan sau khi giới hạn giá nhà nước đối với butan và propan được loại bỏ vào ngày đầu năm mới.


Công ty điều hành Chevron Corp (CVX.N) cho biết sản lượng khai thác tại mỏ dầu hàng đầu của Kazakhstan đã giảm vào hôm thứ Năm do một số nhà thầu làm gián đoạn đường tàu để ủng hộ các cuộc biểu tình đang diễn ra trên khắp quốc gia Trung Á này.


Sản lượng ở Libya đã giảm xuống 729.000 thùng / ngày từ mức cao 1,3 triệu thùng / ngày vào năm ngoái, một phần do công việc bảo trì đường ống.


Nguồn cung bổ sung từ Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ, Nga và các đồng minh - cùng được gọi là OPEC + - không theo kịp tốc độ tăng trưởng nhu cầu.


Sản lượng của OPEC trong tháng 12 đã tăng 70.000 thùng / ngày so với tháng trước, so với mức tăng 253.000 thùng / ngày được phép theo thỏa thuận cung cấp OPEC +, điều này đã khôi phục sản lượng bị sụt giảm vào năm 2020 khi nhu cầu sụp đổ theo lệnh khóa COVID-19.

Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page