top of page

Dầu giảm, EU ra lệnh cấm dầu thô của Nga

Investment.com - Dầu đã giảm vào sáng thứ Ba tại châu Á, kéo dài mức tăng so với phiên trước đó. Liên minh châu Âu đã tiến hành kế hoạch thắt chặt các biện pháp trừng phạt đối với Nga bắt đầu vào tuần này, trong đó Đức cho biết họ đã chuẩn bị để ủng hộ lệnh cấm vận ngay lập tức đối với dầu mỏ của Nga.Đứckhách hàng năng lượng lớn nhất của Nga và lập trường này có thể cướp đi nguồn doanh thu lớn của Moscow trong vòng vài ngày.


Dầu Brent tương lai giảm 0,19% xuống 107,38 USD lúc 1:12 PM ET (5:12 AM GMT) và dầu WTI tương lai giảm 0,19% xuống 104,97 USD. Đối tác quản lý của SPI Asset Management, Stephen Innes, nói với Reuters: "Giá dầu thô tăng sau những bình luận của Bộ trưởng Kinh tế Đức, trong đó lưu ý rằng EU có kế hoạch cấm nhập khẩu dầu của Nga ngay lập tức hoặc trong vài tháng".


Ủy ban châu Âu dự kiến ​​sẽ hoàn tất công việc về gói lệnh trừng phạt thứ sáu của Liên minh châu Âu (EU) đối với Nga vào cuối ngày. Các biện pháp trừng phạt, lệnh trừng phạt mới nhất nhằm đáp trả cuộc xâm lược của Nga vào Ukraine vào ngày 24 tháng 2, sẽ bao gồm lệnh cấm mua dầu của Nga.


Tuy nhiên, lệnh cấm vận có thể giúp Hungary và Slovakia, cả hai quốc gia này đều phụ thuộc nhiều vào dầu thô của Nga, hai quan chức EU cho biết hôm thứ Hai.


Thị trường thắt chặt đã thúc đẩy nhu cầu nhiên liệu tăng lên, lần lượt đẩy cả điểm chuẩn Brent và WTI lên hơn 40 cent vào thứ Hai sau một phiên giao dịch đầy biến động.


Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết xuất khẩu kỷ lục từ Vùng Vịnh của Hoa Kỳ đang ăn sâu vào nguồn cung cho thị trường nội địa Hoa Kỳ, các nhà phân tích của ANZ Research cho biết trong một lưu ý.


Theo Vortexa Analytics, ít nhất 2 triệu thùng mỗi ngày xăng, dầu diesel và nhiên liệu máy bay đã chảy ra khỏi các nhà máy lọc dầu ở Vịnh Hoa Kỳ vào tháng 4 năm 2022, và kết quả là vết nứt dầu diesel lan rộng lên 73,50 USD / thùng, cao nhất kể từ năm 1986 , ghi chú thêm.


Các nhà đầu tư hiện đang chờ dữ liệu cung cấp dầu thô của Hoa Kỳ từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ, sẽ được công bố vào cuối ngày.


Theo Investing


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi
Comments


bottom of page