top of page

Dầu giảm do lo ngại nguồn cầu, Mỹ áp đặt trừng phạt mới lên Iran

Giá dầu giảm vào thứ Sáu do lo ngại về nguồn cầu xuất hiện sau khi tăng lãi suất trong tuần, mặc dù các lệnh trừng phạt mới đối với Iran đã hạn chế né tránh

Giá dầu Brent tương lai giảm 47 cent, tương đương 0,4%, xuống 119,34 USD / thùng, trong khi giá dầu thô tương lai của Mỹ West Texas Intermediate (WTI) giảm xuống 117,02 USD / thùng, giảm 57 cent, tương đương 0,5%.


Nếu mức lỗ được duy trì trong ngày, giá dầu Brent tương lai sẽ giảm hàng tuần đầu tiên sau 5 tuần, trong khi giá dầu thô tương lai của Mỹ sẽ giảm lần đầu tiên sau 8 tuần.


Tina Teng, một nhà phân tích tại CMC Markets, cho biết: "Việc các ngân hàng trung ương tăng lãi suất đang gây áp lực lên giá dầu, mặc dù nguồn cung tiếp tục thắt chặt".


Các ngân hàng trung ương trên khắp châu Âu đã tăng lãi suất vào thứ Năm, một số với số tiền gây chấn động thị trường và ám chỉ chi phí đi vay thậm chí còn cao hơn để chế ngự lạm phát tăng cao đang làm xói mòn tiết kiệm và siết chặt lợi nhuận doanh nghiệp.


Ngân hàng trung ương Argentina đã tăng lãi suất chuẩn nhiều nhất trong ba năm vào thứ Năm, khi quốc gia Nam Mỹ chống lại lạm phát đang ở mức trên 60%.


Những động thái đó diễn ra sau đợt tăng lãi suất 75 điểm cơ bản của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ trong tuần này, mức cao nhất kể từ năm 1994.


Tuy nhiên, các nhà đầu tư vẫn tập trung vào nguồn cung thắt chặt sau khi Hoa Kỳ công bố các lệnh trừng phạt mới đối với Iran.


Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: "Thị trường đã theo dõi các cuộc đàm phán giữa phương Tây và Iran với dự đoán hồi sinh của thỏa thuận hạt nhân trong những tháng gần đây.


Hôm thứ Năm, Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp trừng phạt đối với các công ty Trung Quốc và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất cùng một mạng lưới công ty của Iran đã giúp xuất khẩu các sản phẩm hóa dầu của Iran, một bước đi có thể nhằm gây áp lực lên Tehran để khôi phục thỏa thuận hạt nhân Iran năm 2015.

Theo Investing.

bottom of page