top of page

Dầu giảm do dự trữ xăng của Mỹ rút ra làm tăng triển vọng phát hành SPRTóm tắt

  • IEA cho biết đà tăng giá có thể giảm bớt khi nguồn cung phục hồi

  • Thị trường xem xét dữ liệu kiểm kê ĐTM sẽ đến sau Thứ Tư


SINGAPORE, ngày 17 tháng 11 (Reuters) - Dầu giảm vào thứ Tư sau khi một báo cáo trong ngành cho thấy dự trữ xăng của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​vào tuần trước, có khả năng làm tăng áp lực lên chính quyền Biden trong việc giải phóng dầu khỏi nguồn dự trữ khẩn cấp để hạn chế giá nhiên liệu tăng vọt.


Dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 69 cent, tương đương 0,9%, xuống 80,07 USD / thùng vào lúc 06 giờ 35 GMT, kéo dài mức giảm 12 cent so với hôm thứ Ba.


Dầu thô Brent giao sau giảm 66 cent, tương đương 0,8% xuống 81,77 USD, xóa bỏ mức tăng 38 cent của hôm thứ Ba.


Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden đã xem xét giải phóng dầu từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược (SPR) để hạ nhiệt giá xăng, vốn đã đạt mức cao kỷ lục tại các máy bơm ở California trong tuần này. Tuy nhiên, các nhà làm luật có nhiều quan điểm trái chiều về việc liệu nó có cần thiết hay không. Hoa Kỳ là quốc gia sử dụng dầu lớn nhất thế giới.


Lãnh đạo Đa số Hạ viện Hoa Kỳ Steny Hoyer cho biết vào cuối ngày thứ Ba rằng ông không đồng ý với lời kêu gọi của Lãnh đạo Đa số Thượng viện vào Chủ nhật về việc khai thác SPR để giảm giá khí đốt, nói rằng dự trữ ở đó để lấp đầy khoảng trống cung cấp dầu thô trong thời gian khẩn cấp.


"Với kỳ nghỉ lễ sắp cận kề, nhu cầu đi lại tăng có thể là lý do đằng sau sự sụt giảm của dự trữ xăng Mỹ. "Leona Liu, nhà phân tích tại DailyFX có trụ sở tại Singapore, cho biết.


"Trong ngắn hạn, báo cáo EIA sắp tới có thể đóng vai trò như một chất xúc tác cho động thái tiếp theo", bà nói, đề cập đến Cơ quan Thông tin Năng lượng, cơ quan sẽ công bố báo cáo hàng tuần vào cuối ngày thứ Tư.


Các nhà phân tích cho rằng dầu SPR sẽ chỉ giúp cứu trợ tạm thời và điều cần thiết là tăng nguồn cung từ các nhà sản xuất đá phiến của Mỹ hoặc Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC).


Nhà phân tích Edward Moya của OANDA cho biết: “Có vẻ như thị trường năng lượng tin rằng ngay cả khi Hoa Kỳ sử dụng đến việc khai thác Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược, thì lợi ích sẽ là tối thiểu... đối với người tiêu dùng Hoa Kỳ.


Dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Mỹ cho thấy dự trữ xăng giảm 2,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12/11, theo các nguồn tin thị trường.


Mức sụt giảm lớn hơn nhiều so với mức giảm 600.000 thùng mà 10 nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến.


Các nguồn tin thị trường cho biết tồn kho dầu thô tăng 655.000 thùng. Con số này thấp hơn kỳ vọng của các nhà phân tích về mức tăng 1,4 triệu thùng.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


Kommentare


bottom of page