top of page

Dầu giảm do dự trữ nhiên liệu của Trung Quốc giải phóng; OPEC + cuộc họp trong quan điểm

Tóm lượt

  • Trung Quốc giải phóng dự trữ xăng, dầu diesel để tăng cường nguồn cung trong nước

  • Biden thúc đẩy các nước sản xuất năng lượng G20 thúc đẩy sản xuất

  • Các nhà khoan Mỹ bổ sung thêm các giàn khoan dầu khí trong tháng lần 15 liên tiếp

Các bồn chứa dầu và khí đốt được nhìn thấy tại một kho dầu ở cảng ở Chu Hải, Trung Quốc
Các bồn chứa dầu và khí đốt được nhìn thấy tại một kho dầu ở cảng ở Chu Hải, Trung Quốc

Giá dầu giảm hôm thứ hai khi Trung Quốc giải phóng dự trữ xăng và dầu diesel làm giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu thắt chặt, trong khi các nhà đầu tư rút tiền mặt trước cuộc họp ngày 4/11 của các nhà sản xuất dầu thô lớn có thể tăng mục tiêu sản xuất trong tương lai.


Dầu thô Brent giao sau giảm 29 cent, tương đương 0,4%, xuống 83,43 USD / thùng vào lúc 0351 GMT, sau khi tăng 6 cent vào thứ sáu.


Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 40 cent, tương đương 0,5%, xuống 83,17 USD, tăng 76 cent vào thứ sáu.


Sự sụt giảm diễn ra sau khi Trung Quốc cho biết trong một tuyên bố chính thức hiếm hoi rằng họ đã giải phóng lượng dự trữ của hai loại nhiên liệu này để tăng nguồn cung thị trường và hỗ trợ ổn định giá cả ở một số khu vực.


Chiyoki Chen, nhà phân tích trưởng của Sunward Trading cho biết: “Đằng sau việc bán ra là việc Trung Quốc giải phóng dự trữ nhiên liệu, điều này phản ánh ý định của Bắc Kinh trong việc ổn định giá dầu, giống như giá than”. “Ngoài ra, các nhà đầu tư đã chốt lời trước cuộc họp của OPEC +,” Chen nói. Mọi con mắt đang đổ dồn vào cuộc họp ngày 4/11 của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC), Nga và các đồng minh của họ, cùng gọi là OPEC +, với các nhà phân tích kỳ vọng họ sẽ bám sát kế hoạch tăng thêm 400.000 thùng / ngày nguồn cung vào tháng 12.


Các nhà quản lý tiền tệ đã cắt giảm các vị thế quyền chọn và hợp đồng dầu thô dài hạn ròng của Hoa Kỳ trong tuần tính đến ngày 26 tháng 10, Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ (CFTC) cho biết hôm thứ sáu.


Giá dầu đã tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm vào tuần trước, nhờ quyết định của OPEC + nhằm duy trì mức tăng sản lượng theo kế hoạch thay vì tăng do lo ngại về nguồn cung toàn cầu.

Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden hôm thứ Bảy kêu gọi các nước sản xuất năng lượng lớn của G20 có công suất dự phòng tăng cường sản xuất để đảm bảo sự phục hồi kinh tế toàn cầu mạnh mẽ hơn như một phần của nỗ lực rộng lớn nhằm gây áp lực buộc OPEC + tăng nguồn cung dầu.


Nhưng công ty tiếp thị dầu mỏ nhà nước của Iraq, SOMO, cho biết hôm thứ Bảy, Iraq thấy rằng không cần phải đưa ra bất kỳ quyết định nào để tăng khả năng sản xuất ngoài những gì đã được lên kế hoạch cho các nước OPEC.


"Các nhà đầu tư có thể sẽ tiếp tục mua sau khi xác nhận quyết định của OPEC + vào thứ Năm", Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc nghiên cứu tại Nissan Securities, cho biết.


Một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy giá dầu dự kiến ​​sẽ giữ ở mức gần 80 USD khi năm nay kết thúc, do nguồn cung thắt chặt và hóa đơn khí đốt cao hơn khuyến khích chuyển sang dầu thô để sử dụng làm nhiên liệu phát điện. Bị thúc đẩy bởi giá dầu tăng, các công ty năng lượng Mỹ đã bổ sung thêm các giàn khoan dầu và khí đốt tự nhiên trong tháng thứ 15 liên tiếp trong tháng 10, đưa chúng lên mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2020, công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes Co (BKR.N) cho biết hôm thứ sáu.


Exxon và Chevron đang tìm cách bổ sung các giàn khoan trong lưu vực đá phiến Permi sau khi cắt giảm mạnh đội ngũ và sản lượng trong khu vực vào năm ngoái, các công ty cho biết hôm thứ sáu.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạnbottom of page