top of page

Dầu giảm do chốt lời trước cập nhật từ Fed

Tóm tắt:

  • Dữ liệu API cho thấy dự trữ dầu thô của Mỹ giảm - nguồn thị trường

  • Các nhà đầu tư chờ đợi cập nhật của Fed vào thứ Tư

  • Biden đe dọa trừng phạt Putin về bất kỳ cuộc xâm lược nào

  • Hoa Kỳ chấp thuận trao đổi dầu từ nguồn dự trữ chiến lược

TOKYO, ngày 26 tháng 1 - Giá dầu giảm vào thứ tư khi các nhà đầu tư ghi nhận lợi nhuận trước cập nhật từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, mặc dù lo ngại về nguồn cung thắt chặt hơn trong bối cảnh căng thẳng ở Ukraine và Trung Đông đã giới hạn mức thua lỗ.Giá dầu Brent giao sau giảm 15 cent, tương đương 0,2% xuống 88,05 USD / thùng lúc 0h55 GMT, tăng 2,2% trong phiên trước. Giá dầu thô kỳ hạn Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ giảm 31 cent, tương đương 0,4%, xuống 85,29 USD / thùng, sau khi tăng 2,8% vào thứ ba.


Hiroyuki Kikukawa, tổng giám đốc bộ phận nghiên cứu của Nissan Securities, cho biết: “Một số điều chỉnh đã bắt đầu do các nhà đầu tư muốn điều chỉnh vị trí của họ trước cuộc họp của Fed. Ông nói: “Nhưng nhược điểm là hạn chế do căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine và mối đe dọa đối với cơ sở hạ tầng ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất”, đồng thời cho biết thêm rằng dầu có khả năng sẽ tiếp tục tăng sau khi Fed cập nhật.


Fed dự kiến ​​sẽ củng cố kế hoạch tăng lãi suất và thu hẹp lượng nắm giữ trái phiếu kho bạc Mỹ và chứng khoán được bảo đảm bằng thế chấp, vốn đã làm tăng bảng cân đối kế toán của họ lên khoảng 9 nghìn tỷ USD.


Giá dầu đạt mức cao nhất trong 7 năm vào tuần trước do lo ngại rằng nguồn cung có thể bị thắt chặt do căng thẳng Ukraine-Nga và lo lắng về cuộc xung đột ở Yemen.


Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm thứ ba cho biết ông sẽ xem xét các biện pháp trừng phạt cá nhân đối với Tổng thống Vladimir Putin nếu Nga xâm lược Ukraine, trong khi các nhà lãnh đạo phương Tây tăng cường chuẩn bị quân sự và lên kế hoạch bảo vệ châu Âu khỏi một cú sốc cung cấp năng lượng tiềm tàng.


Ở Trung Đông, phong trào Houthi liên kết với Iran của Yemen đã tiến hành một cuộc tấn công tên lửa vào hôm thứ hai nhằm vào một căn cứ của UAE, nơi có quân đội Hoa Kỳ.


Các quan chức Mỹ và Tiểu vương quốc cho biết cuộc tấn công đã bị ngăn chặn bởi các tên lửa đánh chặn Patriot do Mỹ chế tạo.


Trong khi đó, dự trữ dầu thô và sản phẩm chưng cất của Mỹ giảm trong khi dự trữ xăng tăng trong tuần kết thúc vào ngày 21/1, với lượng dự trữ dầu thô giảm 872.000 thùng, theo các nguồn tin thị trường trích dẫn số liệu của Viện Dầu mỏ Mỹ hôm thứ tư.


Kikukawa, Nissan Securities, cho biết con số này nằm trong ước tính của các nhà phân tích. Về nguồn cung, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Ba cho biết họ đã chấp thuận việc trao đổi 13,4 triệu thùng dầu thô từ Cục Dự trữ Dầu mỏ Chiến lược cho 7 công ty như một phần trong nỗ lực của Biden nhằm giúp kiểm soát giá dầu.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page