top of page

Dầu giảm do cảnh báo cung vượt cầu, trường hợp nhiễm COVID tăng

Tóm tắt

  • IEA cho biết đà tăng giá có thể giảm bớt khi nguồn cung phục hồi

  • Thị trường xem xét dữ liệu EIA đến sau hôm Thứ Tư

LONDON, ngày 17 tháng 11 (Reuters) - Giá dầu giảm hôm thứ Tư sau khi Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) và OPEC cảnh báo về tình trạng dư cung sắp xảy ra và khi các trường hợp COVID-19 ở châu Âu làm tăng rủi ro đi xuống đối với nhu cầu phục hồi, mặc dù dự trữ xăng Mỹ giảm hạn chế tổn thất.


Dầu thô Brent giao sau giảm 79 cent, tương đương 1%, vào lúc 10h38 GMT xuống 81,64 USD / thùng, xóa bỏ mức tăng 38 cent của hôm thứ Ba.


Giá dầu thô West Texas Intermediate (WTI) của Hoa Kỳ giảm 94 cent, tương đương 1,2% xuống 79,82 USD / thùng, kéo dài mức giảm 12 cent so với hôm thứ Ba.


IEA hôm thứ Ba cảnh báo rằng trong khi "thị trường dầu mỏ vẫn thắt chặt bằng mọi biện pháp,... một đợt tăng giá có thể sắp xảy ra... do nguồn cung dầu tăng".


Cơ quan này cho biết mức giá cao sẽ khiến sản lượng dầu của Mỹ tăng trở lại vào năm 2022, chiếm khoảng 60% so với dự báo 1,9 triệu thùng / ngày đối với tăng trưởng nguồn cung ngoài OPEC.


Hôm thứ Ba, Tổng thư ký OPEC Mohammad Barkindo cho biết nhóm nhận thấy các dấu hiệu về nguồn cung dầu dư thừa sẽ tăng lên từ tháng tới và thêm rằng các thành viên và đồng minh của họ sẽ phải "rất, rất thận trọng". đọc thêm


Làn sóng mới của các trường hợp COVID-19 ở châu Âu khiến một số chính phủ buộc phải áp dụng lại các hạn chế cũng ảnh hưởng đến giá cả.


Stephen Brennock, nhà môi giới dầu khí của PVM cho biết: “Tác động cho đến nay là không đáng kể. Ông nói thêm: “Tuy nhiên, nguy cơ là tình hình leo thang và mức độ di chuyển bị suy giảm nghiêm trọng trong những tháng tới.


Dự trữ xăng của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​đã hạn chế một số khoản lỗ.


Dữ liệu từ nhóm công nghiệp của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy dự trữ xăng hôm thứ Ba đã giảm 2,8 triệu thùng trong tuần kết thúc vào ngày 12 tháng 11, theo các nguồn thị trường.


Mức sụt giảm lớn hơn nhiều so với mức giảm 600.000 thùng mà 10 nhà phân tích được Reuters thăm dò ý kiến.


Các nguồn tin thị trường cho biết tồn kho dầu thô tăng 655.000 thùng so với kỳ vọng tăng 1,4 triệu thùng, trong khi dự trữ sản phẩm chưng cất tăng 107.000 thùng.


Dữ liệu chính thức của Cơ quan Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ có sau vào thứ Tư.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page