top of page

Dầu giảm do các biện pháp trừng phạt của khối EU đối với Nga nhưng nguồn cung không suy giảm

Giá dầu giảm nhẹ vào thứ Tư sau khi tăng lên mức cao nhất trong 7 năm trong phiên trước đó khi rõ ràng làn sóng trừng phạt đầu tiên của Mỹ và châu Âu đối với Nga vì việc đưa quân vào miền đông Ukraine sẽ không làm gián đoạn nguồn cung dầu.


Đồng thời, khả năng sẽ quay trở lại thị trường của nhiều dầu thô Iran hơn, với việc Tehran và các cường quốc thế giới sắp khôi phục thỏa thuận hạt nhân, cũng khiến giá dầu giảm, mức cao nhất trong 7 năm trong phiên trước đó. Dầu thô Brent giảm 13 cent, tương đương 0,1%, xuống 96,71 USD / thùng vào lúc 0142 GMT, sau khi tăng vọt lên 99,50 USD vào thứ Ba, mức cao nhất kể từ tháng 9/2014.


Một quan chức cấp cao của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ nói với các phóng viên vào cuối ngày thứ Ba rằng: "Các biện pháp trừng phạt đang được áp dụng hôm nay cũng như có thể được áp dụng trong tương lai gần không nhằm vào các dòng dầu và khí đốt". đọc thêm Các lệnh trừng phạt của Hoa Kỳ, Anh và Liên minh châu Âu hôm thứ Ba tập trung vào các ngân hàng Nga. đọc thêm Giá giảm hơn nữa là khả năng Iran sẽ trả lại hơn 1 triệu thùng dầu / ngày, khi các nhà ngoại giao cho biết Iran và các cường quốc trên thế giới đang trên đà đạt được một thỏa thuận để kiềm chế chương trình hạt nhân của Tehran.


Các nhà phân tích của ANZ Research cho biết: “Các nhà ngoại giao đồng ý rằng các cuộc đàm phán đã đi đến hồi kết, báo hiệu khả năng cứu trợ cho các thị trường dầu mỏ toàn cầu”. Nhà phân tích hàng hóa Vivek Dhar của Commonwealth Bank cho biết, ẩn số lớn là Iran có thể thực sự thúc đẩy xuất khẩu của mình nhanh như thế nào. Các thành viên khác của Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh của họ, cùng được gọi là OPEC +, đã phải vật lộn để đạt được các mục tiêu sản xuất do đầu tư kém vào cơ sở hạ tầng dầu mỏ và Iran có thể phải đối mặt với vấn đề tương tự, ông nói.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page