top of page

Đặt cược dài hạn ròng của các nhà đầu cơ vào đô la Mỹ bị cắt giảm


Tiền giấy đô la Mỹ
Tiền giấy đô la Mỹ

Đặt cược ròng dài hạn của các nhà đầu cơ vào đồng đô la Mỹ đã giảm tuần thứ ba liên tiếp, theo tính toán của Reuters và dữ liệu của Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai Hoa Kỳ công bố vào thứ Sáu.


Giá trị của vị thế mua ròng bằng đô la là 12,91 tỷ đô la cho tuần kết thúc vào ngày 19 tháng 4. Tuần trước, vị thế mua ròng của các nhà đầu cơ là 13,22 tỷ đô la.


Định vị đô la Mỹ được bắt nguồn từ các hợp đồng ròng của các nhà đầu cơ trên Thị trường tiền tệ quốc tế bằng đồng yên Nhật, euro, bảng Anh, franc Thụy Sĩ, và đô la Canada và Úc.


Cho đến nay trong năm nay, chỉ số đô la, thước đo giá trị của đồng bạc xanh so với sáu loại tiền tệ chính, đã tăng 5,7%, sau khi tăng 6,3% vào năm 2021.


Đồng đô la đã được hưởng lợi từ các dòng tiền trú ẩn an toàn sau cuộc chiến ở Ukraine, cũng như kỳ vọng về việc Cục Dự trữ Liên bang sẽ thắt chặt mạnh mẽ để kiểm soát sự gia tăng của lạm phát.


Cuộc biểu tình kéo dài nhiều tháng đã khiến một số nhà đầu tư tự hỏi liệu đồng tiền Mỹ có thể gần chạm đỉnh trong ngắn hạn hay không .


Vào thứ Sáu, đồng đô la đã tăng lên mức cao nhất trong hơn hai năm, tiếp tục nhận được sự ủng hộ từ các bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell vào thứ Năm dường như quay trở lại việc thắt chặt nửa điểm phần trăm tại cuộc họp chính sách vào tháng tới, cũng như nhận xét của ông về một khả năng sẽ tăng lãi suất liên tiếp trong năm nay .


Theo Reuters

Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi .


bottom of page