top of page

Danh mục đầu tư 60/40 có quay trở lại không?


Một người đàn ông xem danh mục đầu tư của mình trên máy tính xách tay.
Một người đàn ông xem danh mục đầu tư của mình trên máy tính xách tay.

"Danh mục đầu tư 60/40" mô tả thành phần của những gì mà hầu hết trong ngành đầu tư coi là một danh mục đầu tư cân bằng.

Mục tiêu phân bổ là 60% cổ phiếu và 40% trái phiếu, Jonathan Lee, nhà quản lý danh mục đầu tư cấp cao tại quản lý tài sản tư nhân của Ngân hàng Hoa Kỳ giải thích.


Ông nói: “Cổ phiếu cho phép tăng trưởng trong khi trái phiếu mang lại sự ổn định về giá cả và tạo thu nhập.

Đây có phải là sự kết hợp trong danh mục đầu tư đang quay trở lại?


Theo Lee, phân bổ danh mục đầu tư 60/40 đang quay trở lại.


Lee nói với FOX Business: “Chắc chắn, sự đa dạng hóa do nắm giữ cả cổ phiếu và trái phiếu đã được chứng minh là có lợi cho các nhà đầu tư trong thời gian dài. "Thông thường, khi lợi nhuận cổ phiếu giảm, lợi nhuận trái phiếu tăng và ngược lại. Có nhiều năm cả cổ phiếu và trái phiếu đều có lợi nhuận dương."


Tuy nhiên, ông lưu ý rằng năm 2022 là năm đầu tiên kể từ năm 1969, cả cổ phiếu và trái phiếu đều có lợi nhuận âm.


"Bối cảnh rất quan trọng. Lạm phát cao hơn chúng ta từng thấy trong nhiều thập kỷ và hành động mạnh mẽ từ các nhà hoạch định chính sách tiền tệ đã dẫn đến lãi suất tăng nhanh. Một môi trường không điển hình dẫn đến kết quả không điển hình", ông nói thêm.

Theo Lee, vào năm 2023, tỷ lệ lạm phát tiếp tục được cải thiện và do đó, các nhà hoạch định chính sách tiền tệ sẽ bớt quyết liệt hơn trong cách tiếp cận của họ.


Lee nói : “Đáp lại, cổ phiếu đã tăng và trái phiếu ít bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm giá đáng kể do lãi suất tăng. "Trên thực tế, các nhà đầu tư trái phiếu đang tận hưởng thu nhập tăng lên trong môi trường lãi suất cao hơn này."


Quy mô tài sản ròng của một người có ảnh hưởng đến tỷ lệ phần trăm này không?


Nói chung, các nhà đầu tư giàu có hơn có khả năng chấp nhận rủi ro nhiều hơn, nhưng nó thực sự phụ thuộc vào lối sống và mục tiêu của họ, Lee nói.


"Ví dụ, một cặp vợ chồng giàu có tin tưởng rằng nhu cầu tài chính của họ được đáp ứng thông qua các nguồn khác có thể đầu tư một phần tài sản của họ cho con cái của họ với tư cách là người thụ hưởng," ông nói thêm. "Con cái của họ có thời gian dài hơn; do đó, cặp vợ chồng có thể xác định tỷ lệ 80% cổ phiếu/20% trái phiếu là phù hợp."

Theo Foxbusiness


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page