top of page

Đài Loan đầu tư vào năng lượng xanh, lưới điện thông minh để đạt được mục tiêu không phát thải ròng

TAIPEI, ngày 22 tháng 4, Nhà lãnh đạo Đài Loan - Thái Anh Văn hôm thứ Sáu cho biết chính phủ sẽ tập trung vào nghiên cứu và phát triển về năng lượng xanh, lưới điện thông minh và thiết bị lưu trữ năng lượng trong nỗ lực cắt giảm lượng khí thải carbon.Bà Thái cũng cho biết tại một diễn đàn về tính bền vững để kỉ niệm Ngày Trái đất: “Việc giảm lượng carbon trong dài hạn dựa vào các công nghệ mới để tạo ra nhiều đột phá hơn.


Bà nói thêm: "Các ngành công nghiệp của Đài Loan hướng tới xuất khẩu. Chúng tôi cần phải thâm nhập vào chuỗi cung ứng xanh toàn cầu".


Năm ngoái, Đài Loan cho biết họ dự định đạt được mức phát thải ròng bằng 0 vào năm 2050 và chính phủ đã cam kết chi 900 tỷ Đài tệ (30,7 tỷ USD) vào năm 2030 cho mục tiêu đó.


Tuần này, nội các đã thông qua dự thảo sửa đổi luật khí hậu bao gồm mục tiêu không ròng năm 2050 và giới thiệu kế hoạch định giá carbon.


Tsai nói rằng đến năm 2050, năng lượng tái tạo sẽ chiếm hơn 60% nguồn cung cấp điện của Đài Loan, trong khi hydro nên chiếm khoảng 10% và sản xuất nhiệt điện với thu giữ carbon khoảng 20%.

Một tuabin gió ngoài khơi ở vùng biển ngoài khơi Đài Loan. Bộ Kinh tế Đài Loan cho biết họ đang nhắm mục tiêu sản xuất 20% năng lượng tái tạo vào giữa thập kỷ này.
Một tuabin gió ngoài khơi ở vùng biển ngoài khơi Đài Loan. Bộ Kinh tế Đài Loan cho biết họ đang nhắm mục tiêu sản xuất 20% năng lượng tái tạo vào giữa thập kỷ này.

Để so sánh, vào năm 2020, than cung cấp 45% điện năng cho Đài Loan trong khi khí đốt tự nhiên hóa lỏng cung cấp khoảng 36%, (dữ liệu của chính phủ).


Foxconn (2317.TW) , nhà sản xuất theo hợp đồng lớn nhất thế giới và là nhà cung cấp chính của Apple, cho biết hôm thứ Sáu rằng họ cũng đặt mục tiêu không phát thải ròng vào năm 2050 và có kế hoạch sử dụng "ít nhất 50% năng lượng xanh" vào năm 2030.


Theo Reuters


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi.bottom of page