top of page

Dầu ổn định sau khi ECB tăng ít hơn, lo ngại về nhu cầu kéo dài

Đã cập nhật: 2 thg 6


Giắc bơm dầu in 3D được đặt trên tờ tiền đô la trong hình minh họa này, ngày 14 tháng 4 năm 2020.

Giá dầu ổn định sau khi Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) quyết định giảm tốc độ tăng lãi suất vào thứ Năm, nhưng không thể lấy lại phần lớn mức giảm hơn 9% trong tuần này do lo ngại về nhu cầu ở các nước tiêu thụ lớn.


Dầu Brent tương lai tăng 9 cent, tương đương 0,12%, lên 72,42 USD/thùng lúc 13h38 GMT. Dầu thô Trung cấp Tây Texas (WTI) của Hoa Kỳ giảm 13 cent, tương đương 0,19%, xuống 68,47 USD.


Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) đã giảm tốc độ tăng lãi suất và để ngỏ các lựa chọn đối với các động thái trong tương lai khi cơ quan này chống lại lạm phát khu vực đồng euro đang ở mức cao.


Mức tăng 25 điểm cơ bản đối với ba lãi suất chính sách của ECB là mức nhỏ nhất kể từ khi họ bắt đầu dỡ bỏ chúng vào mùa hè năm ngoái.


"Quyết định hôm nay báo hiệu rằng ECB đã bước vào giai đoạn cuối cùng của chu kỳ thắt chặt hiện tại", ING cho biết trong một lưu ý.


Giá dầu đã giảm trong tuần này do lo ngại về nền kinh tế Mỹ và dấu hiệu tăng trưởng sản xuất yếu tại Trung Quốc, nước nhập khẩu dầu lớn nhất thế giới, trượt dài hơn sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ tăng lãi suất vào thứ Tư. Điều đó giới hạn triển vọng tăng trưởng kinh tế trong ngắn hạn.


Tuy nhiên, thị trường đã nhận được một số hỗ trợ từ tín hiệu của Fed rằng họ có thể tạm dừng tăng lãi suất để các quan chức có thời gian đánh giá hậu quả từ những thất bại ngân hàng gần đây và để làm rõ tranh chấp về việc nâng trần nợ của Mỹ.


"Với việc Fed có thể tạm dừng, trần nợ được hy vọng sẽ được giải quyết trong tháng này, việc cắt giảm của OPEC+ sẽ diễn ra trong vài tuần nữa và nhu cầu toàn cầu tăng lên trong nửa cuối năm, chúng tôi ngày càng tin chắc rằng câu hỏi không phải là thấp đến mức nào". giá dầu sẽ giảm, nhưng trong bao lâu," nhà môi giới dầu mỏ Tamas Varga của PVM cho biết.


Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) và các đồng minh bao gồm Nga, một nhóm được gọi là OPEC+, đã bắt đầu cắt giảm sản lượng tự nguyện vào đầu tháng Năm.


Phó Thủ tướng Alexander Novak hôm thứ Năm cho biết Nga đang tuân thủ cam kết tự nguyện cắt giảm sản lượng dầu 500.000 thùng mỗi ngày (bpd) từ tháng 2 đến cuối năm.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page