top of page

Đô la giảm khi chốt lời, tập trung vào đường dẫn lãi suất của Fed


Tiền giấy Euro EUR và Đô la Mỹ USD
Tiền giấy Euro EUR và Đô la Mỹ USD

Đồng đô la dao động dưới mức cao nhất gần hai thập kỷ trong giao dịch châu Á vào thứ Sáu, đã trượt qua đêm sau khi hai nhà hoạch định chính sách của Cục Dự trữ Liên bang cho biết họ ủng hộ mức tăng tỷ giá nhỏ hơn 100 điểm cơ bản mà các nhà đầu tư đã đặt cược vào.


Đồng đô la giảm vào thứ Sáu khi các nhà đầu tư đánh giá rằng Cục Dự trữ Liên bang có khả năng tăng lãi suất cao như thế nào khi họp vào cuối tháng này và khi các nhà đầu tư chốt lời sau một đợt phục hồi mạnh mẽ đưa đồng bạc xanh lên mức cao nhất trong hai thập kỷ vào thứ Năm.


Đồng bạc xanh đã tăng vọt khi Fed dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất nhanh hơn và xa hơn so với các ngân hàng trung ương ngang hàng khi lạm phát tăng lên mức cao nhất trong 4 thập kỷ.


Đồng đô la tăng nhanh vào thứ Sáu sau khi dữ liệu cho thấy doanh số bán lẻ của Mỹ tăng hơn dự kiến ​​trong tháng Sáu.


Joseph Trevisani, nhà phân tích cấp cao tại FXStreet.com ở New York, cho biết: ”[Nó] tốt hơn một chút so với dự kiến, nhưng tôi nghĩ mọi người đều nhận ra rằng có lẽ đó là do lạm phát. và sau “một thời gian dài, đồng đô la tăng mạnh.”


Các dữ liệu khác cho thấy sản xuất chế tạo sụt giảm tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 6 và người tiêu dùng Mỹ đã làm dịu kỳ vọng lạm phát của họ trong tháng 7.


Chỉ số đô la lần cuối ở mức 108,04, giảm 0,47% trong ngày. Nó đạt 109,29 vào thứ Năm, cao nhất kể từ tháng 9 năm 2002.


Đồng euro tăng 0,57% lên 1,0080 USD. Nó giao dịch ở mức thấp nhất là $ 0,9952 vào thứ Năm, mức thấp nhất kể từ tháng 12 năm 2002.


Các nhà giao dịch đặt cược rằng Fed sẽ tăng lãi suất nhanh hơn nữa sau khi dữ liệu vào thứ Tư cho thấy giá tiêu dùng hàng năm của Mỹ đã tăng 9,1% trong tháng Sáu, mức tăng lớn nhất trong hơn bốn thập kỷ.


Tuy nhiên, tỷ lệ tăng 100 điểm cơ bản đã giảm, sau khi hai trong số các quan chức Fed hiếu chiến nhất vào hôm thứ Năm cho biết họ muốn tăng 75 điểm cơ bản.


Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic hôm thứ Sáu cũng cảnh báo về việc ngân hàng trung ương di chuyển “quá đột ngột” vì nó có thể làm suy yếu việc tuyển dụng mạnh mẽ và các xu hướng tích cực khác vẫn được thấy trong nền kinh tế.


Các quỹ tương lai của Fed hiện cho thấy 73% cơ hội tăng 75 điểm cơ bản và 27% cơ hội tăng 100 điểm cơ bản.


Đồng euro phải đối mặt với hai chất xúc tác lớn vào tuần tới, với việc Ngân hàng Trung ương châu Âu dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lần đầu tiên kể từ năm 2011 khi nó họp vào ngày 21 tháng 7.


Các nhà đầu tư cũng sẽ tập trung vào việc liệu đường ống dẫn khí đốt Nord Stream 1 quan trọng đến Đức từ Nga có mở lại hay không sau khi đóng cửa để bảo trì trong tuần này. Dự kiến ​​mở cửa trở lại vào ngày 21/7, nhưng các chính phủ châu Âu lo ngại rằng Moscow có thể gia hạn để hạn chế nguồn cung cấp khí đốt của châu Âu, làm gián đoạn kế hoạch xây dựng kho dự trữ cho mùa đông.


Đồng đô la giảm 0,27% so với đồng yên Nhật, sau khi chạm mức cao nhất trong 24 năm vào thứ Năm khi ngân hàng trung ương Nhật Bản duy trì lập trường ôn hòa, trái ngược với các động thái diều hâu của các ngân hàng trung ương khác.


Đồng đô la Úc đã tăng 0,60%, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm vào thứ Năm do lo ngại về tăng trưởng toàn cầu.


Theo CNBC

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.mastertraders.vn

ความคิดเห็น


bottom of page