top of page

CVS - chuỗi nhà thuốc lớn nhất Hoa Kỳ sẽ đóng 300 cửa hàng mỗi năm trong ba năm tới

CVS Health Corp. CVS tăng 2,81% hôm thứ năm cho biết họ sẽ đóng cửa 900 cửa hàng trong vòng ba năm tới, gần 10% số địa điểm ở Hoa Kỳ, đồng thời bổ sung thêm nhiều dịch vụ y tế hơn tại các địa điểm còn lại.Chuỗi hiệu thuốc lớn nhất Hoa Kỳ cho biết họ sẽ đóng cửa 300 cửa hàng mỗi năm. Thay vào đó, họ sẽ bổ sung các văn phòng dịch vụ chăm sóc sức khỏe tại một số địa điểm nhất định cũng như chuyển đổi nhiều cửa hàng thành trung tâm y tế với các dịch vụ như xét nghiệm chẩn đoán, dịch vụ chăm sóc sức khỏe và khám thính giác.


CVS cho biết: “Công ty đã và đang đánh giá những thay đổi về dân số, cách mua hàng của người tiêu dùng và nhu cầu sức khỏe trong tương lai để đảm bảo có đúng loại cửa hàng ở đúng địa điểm cho người tiêu dùng và cho doanh nghiệp,” CVS cho biết trong một tuyên bố.


Liên quan đến việc đóng cửa cửa hàng theo kế hoạch, công ty cho biết họ dự kiến ​​sẽ ghi nhận khoản phí tổn thất trong quý 4 năm 2021 là từ 1 tỷ đến 1,2 tỷ USD tương đương 56 cent đến 67 cent trên một cổ phiếu thu nhập.


Người phát ngôn của CVS cho biết hiện tại công ty chưa có danh sách các cửa hàng sẽ đóng cửa mà quá trình đó sẽ bắt đầu vào đầu năm sau.


Một cửa hàng CVS ở Eastchester, N.Y. bức ảnh chụp vào tháng Hai.
Một cửa hàng CVS ở Eastchester, N.Y. bức ảnh chụp vào tháng Hai.

CVS cũng cho biết giám đốc bán lẻ và dược phẩm, Neela Montgomery, sẽ rời công ty trong năm sau khi đảm nhận vị trí này. Bà Montgomery, cựu giám đốc điều hành Crate & Barrel, gia nhập CVS vào tháng 11 năm 2020 và sẽ ở lại cho đến cuối năm, công ty cho biết.


Hai giám đốc điều hành của CVS sẽ kế nhiệm cô với tư cách là đồng chủ tịch mảng kinh doanh bán lẻ của CVS. Prem Shah, phó chủ tịch điều hành về dược chuyên khoa và đổi mới sản phẩm, sẽ đảm nhận vai trò giám đốc dược mới.

Michelle Peluso, giám đốc khách hàng, sẽ giám sát chiến lược cửa hàng trước.

CVS, với khoảng 10.000 cửa hàng vào cuối năm 2020, đã thêm hàng chục cửa hàng kể từ năm 2018 trong khi đối thủ Walgreens Boots Alliance Inc. đã đóng cửa gần 600 cửa hàng trong thời gian đó. Sau nhiều thập kỷ phát triển mạnh mẽ, hai gã khổng lồ này chiếm thị phần ngày càng lớn trong các hiệu thuốc ở Hoa Kỳ khi các hiệu thuốc tự do và chuỗi nhỏ đóng cửa hoặc được CVS ​​hoặc Walgreens mua lại.


Cả hai chuỗi đều đóng vai trò quan trọng trong việc triển khai vắc-xin Covid-19 trong đại dịch. Các hiệu thuốc bán lẻ hợp tác với các quan chức y tế Hoa Kỳ đã quản lý gần một phần ba số vắc-xin được cung cấp cho đến nay, với CVS và Walgreens cung cấp phần lớn các mũi tiêm đó.


Trong nhiều trường hợp, khi một hiệu thuốc đóng cửa, CVS hoặc Walgreens có được danh sách khách hàng và bắt đầu phục vụ những khách hàng đó tại các địa điểm hiện có.


Tình trạng thiếu nhân sự đã gây căng thẳng cho cả hai chuỗi, khi các dược sĩ và kỹ thuật viên dược tranh giành nhau để thử nghiệm Covid-19 và vắc xin với việc mua thuốc theo đơn và phục vụ khách hàng. CVS cho biết họ đã thuê gần 20.000 dược sĩ, kỹ thuật viên dược và y tá trong quý gần đây nhất, bao gồm một sự kiện nghề nghiệp kéo dài một ngày nhằm thu hút 25.000 công nhân mới.

CVS cho biết họ có kế hoạch cung cấp công việc ở những nơi khác trong công ty cho những nhân viên bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa theo kế hoạch.


Trước đại dịch, CVS và Walgreens đều đặt ra các khóa học để trở thành những người chơi lớn hơn trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe khi họ phải đối mặt với doanh số bán hàng tại cửa hàng giảm và lợi nhuận từ việc kê đơn giảm dần. Walgreens gần đây đã đạt được thỏa thuận nắm cổ phần kiểm soát tại VillageMD, một động thái nhằm bổ sung hàng trăm bác sĩ vào các cửa hàng của mình.


CVS công ty đã mua lại gã khổng lồ bảo hiểm Aetna vào năm 2018, ban đầu cho biết họ không cần bác sĩ chăm sóc chính hoặc thực hành chủ yếu trở thành địa chỉ tìm kiếm các dịch vụ y tế, đặc biệt là đối với những người mắc các bệnh mãn tính tốn kém. Nhưng công ty đã đảo ngược hướng đi trong những tuần gần đây và cho biết họ muốn bổ sung các bác sĩ chăm sóc sức khỏe vào danh sách của mình vì các bác sĩ đóng vai trò trung tâm trong việc xác định chế độ y tế tổng thể của bệnh nhân.

Theo The Wall Street Journal


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page