top of page

CureVac minh chứng mức kháng thể so sánh được với Vaccine Moderna

CureVac NV (Nasdaq: CVAC), một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu đang phát triển một loại thuốc biến đổi mới dựa trên axit ribonucleic, hôm nay đã công bố ấn phẩm trực tuyến về nghiên cứu tiền lâm sàng mở rộng về vắc xin thế hệ thứ hai.


CV2CoV, cùng phát triển với GSK, trên tạp chí Nature . Dữ liệu mới được công bố so sánh trực tiếp CV2CoV với vắc xin mRNA được cấp phép, (Pfizer / BioNTech). Mức độ kháng thể trung hòa đo được sau khi tiêm phòng đầy đủ cho động vật với 12µg CV2CoV hoặc liều tiêu chuẩn 30µg được chứng minh là có khả năng chống chọi cao.
Một số thông tin cho biết rằng mRNA không thay đổi về mặt hóa học có thể cải thiện đáng kể các phản ứng miễn dịch. Điều này không chỉ áp dụng cho việc cải tiến vắc-xin COVID-19 phát triển mà còn cho toàn bộ lĩnh vực công nghệ mRNA.


Nghiên cứu được thực hiện với sự hợp tác của Dan Barouch, MD, PhD, của Trung tâm Y tế Beth Israel Deaconess, đã kiểm tra các phản ứng miễn dịch cũng như hiệu quả bảo vệ của CV2CoV, CVnCoV, chống lại thách thức SARS-CoV-2 ở khỉ cynomolgus . Nó đã được cung cấp thông qua bioRxiv vào tháng 8 năm 2021.


Về nghiên cứu

Trong nghiên cứu, CV2CoV và CVnCoV đã được thử nghiệm trên những con khỉ cynomolgus được miễn dịch với liều 12µg từ ngày bắt đầu thử nghiệm và ngày thứ 28. Để so sánh với Comirnaty®, động vật được tiêm phòng hai lần, vào ngày bắt đầu và ngày 21, với 30µg của vắc xin và kháng thể được cấp phép được đo ở mức độ miễn dịch cao nhất ở tuần thứ 5. Trong quá trình so sánh giữa CV2CoV với CVnCoV, CV2CoV luôn cho thấy sự cải thiện tốt hơn từ các phản ứng miễn dịch bẩm sinh và thích ứng, dẫn đến phản ứng thuốc sớm hơn. Hiệu suất kháng thể cao hơn và tế bào B và T có tác dụng mạnh hơn. Khả năng trung hòa kháng thể cao hơn đã được quan sát thấy với CV2CoV trên một loạt các biến thể có liên quan, bao gồm cả biến thể Delta. Trong quá trình thách thức với virus SARS-CoV-2 ban đầu,


Về CV2CoV

CV2CoV là thử nghiệm đầu tiên của CureVac dựa trên nền tảng mRNA. Thử nghiệm lần thứ hai rộng rãi hiện được phát triển với sự cộng tác của GSK. Vắc xin mới, hiện đang ở giai đoạn phát triển sơ cấp. MRNA không được biến đổi về mặt hóa học, mã hóa protein tăng đột biến mà được ổn định trước khi tiêm chủng của virus SARS-CoV-2, và được bào chế trong Hạt Nano Lipid (LNPs). CV2CoV được thiết kế với các vùng không mã hóa được tối ưu hóa đặc biệt để thể hiện mRNA được cải thiện để tăng và mở rộng biểu hiện protein so với lịch sử của mRNA thế hệ thứ nhất.


Về CureVac

CureVac là một công ty dược phẩm sinh học toàn cầu trong lĩnh vực công nghệ RNA thông tin (mRNA), với hơn 20 năm kinh nghiệm trong việc phát triển và tối ưu hóa phân tử sinh học đa năng cho các mục đích y tế. Nguyên tắc của công nghệ độc quyền của CureVac là sử dụng mRNA được tối ưu hóa dẫn vào cơ thể con người sản xuất các protein có khả năng chống lại nhiều loại bệnh. Vào tháng 7 năm 2020, CureVac đã hợp tác với GSK để cùng phát triển các sản phẩm mới trong vắc xin dự phòng các bệnh truyền nhiễm dựa trên công nghệ mRNA thế hệ thứ hai của CureVac. Sự hợp tác này đã được mở rộng để phát triển các thử nghiệm vắc xin COVID-19 thế hệ thứ hai. Công nghệ vắc xin mRNA đã được sửa đổi. Dựa trên công nghệ độc quyền của nó, CureVac đã xây dựng một đường dẫn lâm sàng sâu trên các lĩnh vực vắc xin dự phòng, liệu pháp điều trị ung thư, liệu pháp kháng thể và điều trị các bệnh hiếm gặp. CureVac đã chào bán công khai lần đầu trên Nasdaq New York vào tháng 8 năm 2020. Nó có trụ sở chính tại Tübingen, Đức và sử dụng hơn 700 nhân viên tại các địa điểm của nó ở Tübingen, Frankfurt và Boston, Hoa Kỳ.


Theo Curevac.com


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôi


bottom of page