@finverseglobalvn CEO Tiktok nói gì về quyền riêng tư #tiktok #CEO #shouzichew #facebook ♬ Là Anh (Nguyễn Hoàng ft. Hải Nam Remix) [Short Version] - Exclusive Music & Phạm Lịch
top of page

Cuộc thăm dò từ Reuters: Đô la vẫn sẽ mạnh trong ít nhất 3 tháng tới

Ngày 7 tháng 7 - Đồng đô la Mỹ sẽ vẫn mạnh trong ít nhất ba tháng tới khi nó chìm trong cả kỳ vọng về việc tăng lãi suất mạnh mẽ của Cục Dự trữ Liên bang và lời kêu gọi trú ẩn an toàn xuất phát từ lo ngại suy thoái toàn cầu, một cuộc thăm dò Reuters của các nhà phân tích FX cho thấy.

Việc bán tháo gần đây trên thị trường tài sản rủi ro và trái phiếu cũng đang diễn ra một đợt tăng giá rộng rãi của đồng đô la so với hầu hết các loại tiền tệ khác, ở mức chưa từng thấy trong hai thập kỷ. Các nhà phân tích cho rằng không có lý do chính đáng nào để kỳ vọng nó chững lại.


Đã tăng mạnh 7% vào năm ngoái, đồng đô la đã tăng thêm 12% trong năm nay, vượt qua gần như mọi kỳ vọng của các nhà dự báo về chuỗi chiến thắng của nó sẽ kéo dài bao lâu.


Ba phần tư đa số các nhà phân tích, 37 trong số 48, trong một câu hỏi riêng biệt từ cuộc thăm dò của Reuters FX ngày 1-6 tháng 7 dự kiến xu hướng đó sẽ tiếp tục trong ít nhất ba tháng nữa.


Trong số đó, 19 người nói từ 3 đến 6 tháng, 10 người nói từ 6 đến 12 tháng, 4 người nói ít nhất một năm và 4 người nói ít nhất hai năm. Chỉ có 11 người được hỏi cho biết ít hơn ba tháng.


Tuy nhiên, bất chấp sức mạnh ngắn hạn, dự báo trung bình từ cuộc thăm dò gần nhất của gần 70 nhà phân tích vẫn kiên quyết bám vào quan điểm lâu nay rằng đồng đô la sẽ suy yếu trong 12 tháng tới, mặc dù đồng euro hiện đang giao dịch ở mức yếu nhất trong hai thập kỷ.


Jane Foley, trưởng bộ phận chiến lược ngoại hối tại Ngân hàng Rabobank.


"Nếu thật tình cờ, chúng tôi đang nhìn vào một cuộc suy thoái tiềm năng ở khu vực đồng euro và Vương quốc Anh, và nếu tăng trưởng toàn cầu đang đi xuống ... bạn sẽ mua gì nếu bạn bán đồng đô la?"


Trong khi việc thiếu các lựa chọn thay thế có khả năng giữ cho đồng đô la tăng giá tốt so với gần như tất cả các loại tiền tệ, sức mạnh của đồng bạc xanh sẽ được cảm nhận sâu sắc nhất bởi những người có ít hoặc không có lãi suất ủng hộ chúng.


Trên thực tế, đồng euro, yên Nhật và bảng Anh, mà các ngân hàng trung ương không tăng lãi suất hoặc không theo kịp với chính sách thắt chặt mạnh mẽ của Fed, đã suy yếu theo tỷ lệ phần trăm hai con số trong năm nay.


Biên bản cuộc họp chính sách hồi tháng 6 cho thấy những lo ngại rằng lạm phát ngày càng xấu đi sẽ xóa bỏ niềm tin vào khả năng kiểm soát của Fed. Điều đó đã thúc đẩy ngân hàng trung ương bắt tay vào chu kỳ thắt chặt mạnh mẽ nhất trong nhiều thập kỷ - khiến thị trường lo ngại suy thoái.


Giảm hơn 10% trong năm, đồng euro được dự báo sẽ tăng gần 8,0% lên khoảng 1,10 đô la vào giữa năm 2023, theo mức trung bình.


Tuy nhiên, quan điểm 12 tháng đó là dự đoán trung bình của đồng euro 12 tháng thấp nhất trong 5 năm và chín nhà phân tích dự đoán nó sẽ đạt hoặc phá vỡ mức tương đương vào giữa năm 2023.


Đồng yên Nhật, đồng tiền tệ nhất trong số các đồng tiền lớn, giảm gần 15% trong năm và có khả năng sẽ tiếp tục yếu hơn 130 mỗi đô la trong sáu tháng tới do chênh lệch giữa lợi suất chuẩn của Nhật Bản và Hoa Kỳ và chính sách tiền tệ.


Đồng bảng Anh, giảm gần 12% so với đồng đô la kể từ đầu năm nay, dự kiến ​​sẽ lấy lại khoảng một nửa giá trị đã mất vào năm 2022 trong năm tới khi Ngân hàng Trung ương Anh có vẻ sẽ tiếp tục tăng lãi suất.


Nhưng trong ngắn hạn, một loạt các vấn đề có thể sẽ khiến đồng tiền chịu áp lực.


Các đồng tiền trên thị trường mới nổi cũng sẽ phải vật lộn để giảm lỗ so với đồng bạc xanh trong thời gian tới khi các nhà đầu tư tìm kiếm sự an toàn của các tài sản bằng đô la.


Trong khi đồng nhân dân tệ được kiểm soát chặt chẽ của Trung Quốc, đồng rupee của Ấn Độ và đồng ringgit của Malaysia được dự đoán sẽ giao dịch ở mức hiện tại trong vòng ba đến sáu tháng tới, đồng ruble của Nga và đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ dự kiến ​​sẽ giảm.


Theo Reuters.

bottom of page