top of page

Tại sao các nhà đầu tư chưa nhìn thấy cuộc cách mạng tiềm năng của Coinbase

Trong ba tháng qua, cổ phiếu của Coinbase Global (NASDAQ: COIN) đã tăng gần 20% sau nhiều ngày bán tháo liên tục từ đợt chào bán lần đầu ra công chúng (IPO) khi được định giá quá cao. Hầu hết những hoài nghi xung quanh sàn giao dịch này bắt nguồn từ việc quá tuân thủ về phí giao dịch. Coinbase là một nền tảng trung gian để mua, bán và chuyển tiền điện tử và chủ yếu dựa vào hoa hồng giao dịch để có doanh thu.


Bất chấp sự phát triển vượt bậc, ngành công nghiệp môi giới tiền điện tử đang chạy đua để đưa ra mức giá tốt nhất có sẵn cho người tiêu dùng có thể đầu tư vào tiền điện tử, với mức phí thấp. May mắn thay, Coinbase nhận ra điều này và đang đa dạng hóa nó thành một lĩnh vực có tiềm năng to lớn. Vì vậy, hãy xem lý do tại sao cổ phiếu này là một thương vụ đầu tư bền vững.Sự tăng trưởng của phân tích blockchain


Trong những năm gần đây, ransomware (mã độc tống tiền) độc ​​hại dưới dạng dịch vụ (RaaS) đang gia tăng đáng kể, với hơn 4.000 cuộc tấn công mạng xảy ra mỗi ngày tại Mỹ. Tin tặc lây nhiễm phần mềm độc hại vào máy tính của nạn nhân, khóa máy và đòi tiền chuộc để đổi lấy dịch vụ "mở khóa". Hơn nữa, sự đói khát của tin tặc đã tăng lên, với yêu cầu hàng triệu đô la tiền chuộc. Vào tháng 5, vụ hack một đường ống dẫn nhiên liệu lớn đã làm gián đoạn các dịch vụ và buộc các nhà điều hành của nó phải ra tiền chuộc. Cuối cùng, những khoản tiền đó đã bị theo dõi.


Điều này tạo ra chủ đề chính: tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin (CRYPTO: BTC), hiện là phương tiện trao đổi ưa thích của các tin tặc để đòi tiền chuộc từ nạn nhân để mở khóa máy tính của họ. Với phân tích blockchain, Coinbase có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc theo dõi chúng. Điều này hoạt động bằng cách so sánh địa chỉ ví của tin tặc với thông tin khách hàng đã xác minh danh tính (KYC) được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu và xác định chúng với cơ quan thực thi pháp luật. Đó là một động thái có thể khôi phục lòng tin trong cộng đồng tiền điện tử này.


Hơn nữa, các chiến thuật tương tự hiện đang được áp dụng để ngăn chặn các hoạt động phi pháp. Ví liên kết với các thương gia bán các mặt hàng như súng hoặc ma tuý có thể bị đưa vào danh sách đen. Nó cũng có thể tiết lộ danh tính của những tên tội phạm kinh doanh với họ nếu họ là khách hàng của Coinbase. Trên hết, vì hầu hết các loại tiền điện tử đều có sổ cái công khai, công ty cũng có thể theo dõi dòng tiền đến và đi từ các ví bị nghi ngờ tham gia vào các hành vi như trốn thuế. Tuy nhỏ, nhưng Coinbase đã bảo đảm một số hợp đồng với các cơ quan chính phủ như IRS và Sở Mật vụ, với sự bổ trợ từ Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan Mỹ.


Nguồn tài chính dồi dào


Vào cuối cùng, hãy nhớ rằng cổ phiếu Coinbase được hỗ trợ bởi các nguyên tắc cơ bản bền vững, không giống như nhiều loại tiền điện tử khác. Trong quý 2 năm 2021, doanh thu và lợi nhuận tăng lần lượt 1.040% và 4.918% lên 2,033 tỷ USD và 1,606 tỷ USD. Tài chính của công ty nhanh chóng bắt kịp mức vốn hóa thị trường 56,32 tỷ USD. Hiện có 83 loại tiền điện tử được giao dịch trên Coinbase (sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn thứ 13 thế giới theo khối lượng), tăng so với con số 54 trong nửa đầu năm 2020.


Công ty có một mục tiêu đầy tham vọng là thuyết phục hơn 1 tỷ người giao dịch tiền điện tử và nó đã phát triển một cách thông minh để làm điều đó. Người dùng có thể xem nội dung giáo dục trên nền tảng và kiếm tiền điện tử cho thời gian của họ - điều mà nó có thể dễ dàng đổi thương hiệu để thu hút các nhà quảng cáo trên nền tảng này. Khoảng 2,3 triệu người dùng đã tham gia vào một trong các chiến dịch học tập trong Quý 2.


Hơn nữa, liên doanh mới nhất liên quan đến việc thực hiện một bước đối với việc vay và cho vay tiền điện tử, vốn đã phát triển thành một ngành công nghiệp trị giá hàng tỷ đô. Sử dụng thiết lập này, các nhà đầu tư cam kết mã thông báo của họ để vay tài sản lãi suất thấp để trang trải chi phí của họ trong khi tiền gốc của họ tiếp tục được cộng gộp.


Nhìn chung, Coinbase đang phát triển vượt bậc, giống như tiền điện tử. Chúng tôi mong đợi các liên doanh mới của nó, đặc biệt là phân tích blockchain, sẽ nhiều hơn để bù đắp cho sự thiếu hụt tăng trưởng của nó nếu khối lượng giao dịch giảm. Điều này làm cho nó trở thành cổ phiếu tiền điện tử hàng đầu để xem xét ngay bây giờ.


Tham khảo The Motley Fool.


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn.


bottom of page