top of page

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ từ chối ứng dụng của ngân hàng tập trung vào tiền điện tử

Đã cập nhật: 4 thg 2


Tòa nhà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được chụp ở Washington, ngày 18 tháng 3 năm 2008.
Tòa nhà Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ được chụp ở Washington, ngày 18 tháng 3 năm 2008.

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Sáu đã từ chối đơn đăng ký của Ngân hàng Custodia tập trung vào tiền điện tử để trở thành thành viên của Hệ thống Dự trữ Liên bang, cho biết mô hình kinh doanh do ngân hàng đề xuất và tập trung vào tài sản kỹ thuật số có rủi ro đáng kể về an toàn và lành mạnh.


Custodia, có trụ sở tại Wyoming và được tiểu bang cho thuê với tư cách là một tổ chức lưu ký có mục đích đặc biệt, thiếu khung quản lý rủi ro đầy đủ để giải quyết các rủi ro gia tăng liên quan đến tiền điện tử, Fed cho biết, bao gồm cả tiềm năng sử dụng tiền điện tử trong các hoạt động rửa tiền và tài trợ khủng bố .


Giám đốc điều hành ngân hàng Custodia Caitlin Long cho biết trong một tuyên bố rằng ngân hàng "ngạc nhiên và thất vọng" trước quyết định của Fed. Bà nói: “Custodia tích cực tìm kiếm quy định của liên bang, vượt lên trên tất cả các yêu cầu áp dụng cho các ngân hàng truyền thống.


Một cách riêng biệt, Custodia đã kiện Ngân hàng Dự trữ Liên bang của Thành phố Kansas, lập luận rằng họ đã trì hoãn một cách không công bằng quyết định về đơn đăng ký của Custodia đối với tài khoản chính rất được thèm muốn, cho phép các công ty truy cập vào các dịch vụ thanh toán của Fed.


Fed cũng đã ban hành một tuyên bố chính sách liên quan đến việc từ chối ứng dụng của Custodia Bank, làm rõ rằng các ngân hàng được giám sát bởi ngân hàng trung ương Hoa Kỳ có hoặc không có bảo hiểm tiền gửi đều phải chịu những hạn chế tương tự đối với các hoạt động, bao gồm cả những hoạt động liên quan đến tiền điện tử.


“Hành động hôm nay sẽ không cấm ngân hàng thành viên nhà nước, hoặc người nộp đơn tiềm năng, cung cấp dịch vụ lưu giữ an toàn, trong khả năng lưu ký, đối với tài sản tiền điện tử nếu được thực hiện một cách an toàn và hợp lý và tuân thủ quy định của người tiêu dùng, chống rửa tiền và chống luật tài trợ khủng bố," Fed cho biết trong một thông cáo báo chí.


Theo Reuters

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


bottom of page