top of page

Cryptoverse-Tether được nâng lên từ những nghi ngờ về tính ổn định

Đã cập nhật: 2 thg 6, 2023


Logo Tether được nhìn thấy trong hình minh họa này được chụp vào ngày 31 tháng 3 năm 2023.

Tether stablecoin kỹ thuật số đang giành chiến thắng trong cuộc đua giành danh hiệu tài sản “ít rủi ro nhất” của thế giới tiền điện tử.


Khi một cuộc khủng hoảng ngân hàng khu vực của Hoa Kỳ lan rộng và sự đàn áp theo quy định đối với các công ty tiền điện tử ngày càng sâu sắc, các khoản đầu tư vào thế giới tiền điện tử đang chuyển sang các mã thông báo và tiền xu được coi là tương đối an toàn.


Tether đã là đồng tiền hoạt động hiệu quả nhất trong số các stablecoin -- token kỹ thuật số được gắn với một số tài sản fiat như đồng đô la -- và đã chứng kiến ​​giá trị thị trường của nó tăng vọt kể từ tháng Ba.


Giá trị của nó được cố định bằng tỷ lệ chốt 1 trên 1 so với bộ nhớ cache bằng đô la và giới hạn nguồn cung ở mức khoảng 85 tỷ mã thông báo. Nhu cầu đối với đồng tiền này mạnh đến mức mức chốt của nó đã được giữ trên 1 kể từ giữa tháng 4, đạt 1,002 vào tuần trước.


Anders Kvamme Jensen, người sáng lập công ty môi giới toàn cầu AKJ và chuyên gia về tài sản kỹ thuật số cho biết: “Cuộc khủng hoảng ngân hàng đang thúc đẩy 'siêu bitcoin hóa' - kết cục không thể tránh khỏi là đồng đô la sẽ trở nên vô giá trị.


Điều đó đã thúc đẩy một chuyến bay đến các loại tiền điện tử hàng đầu như bitcoin và ether, Jensen nói.


Trong khi đó, các stablecoin được chốt như tether được xem nhiều hơn như một kho lưu trữ giá trị và là một công cụ để tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển tiền giữa các loại tiền điện tử và cũng đóng vai trò là tài sản thế chấp cho các giao dịch phái sinh.


Conor Ryder, nhà phân tích nghiên cứu tại nhà cung cấp dữ liệu tài sản kỹ thuật số Kaiko, cho biết phí bảo hiểm của tether phản ánh niềm tin mới nổi vào cả chốt và sự an toàn được nhận thức từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC).


Tether thuộc sở hữu của iFinex Inc, một công ty đã đăng ký tại Quần đảo Virgin thuộc Anh, công ty cũng sở hữu sàn giao dịch tiền điện tử Bitfinex.


Đối thủ chính của Tether là USDC, được quản lý bởi Circle có trụ sở tại Boston, đã bị tổn thương bởi tiết lộ về việc tiếp xúc với Ngân hàng Thung lũng Silicon đã sụp đổ và sự giám sát chặt chẽ của SEC đối với các công ty fintech và tiền điện tử.


Một loại stablecoin lớn khác, BUSD hoặc token Binance USD, đã chứng kiến ​​sự sụt giảm kể từ khi các nhà phát triển của nó cho biết họ sẽ ngừng phát hành token mới sau khi các nhà quản lý Hoa Kỳ dán nhãn tài sản này là chứng khoán chưa đăng ký.


Mã thông báo DAI đã bị sa lầy do chốt bất thường của nó đối với các khoản dự trữ bao gồm các loại tiền ổn định và tiền điện tử khác.


Jensen nói: "Tether được coi là ít hướng đến Hoa Kỳ hơn, nghĩa là rủi ro pháp lý thấp hơn. Mua Tether và bitcoin thực sự là một cuộc bỏ phiếu chống lại hệ thống của Hoa Kỳ".


Trên cơ sở dữ liệu gồm 23.891 mã thông báo của CoinMarketCap, tether đã tăng lên vị trí thứ 3 với vốn hóa thị trường là 82 tỷ USD và chiếm 6,83% thị phần.


KHÔNG CÓ TIN NÀO TỐT


Chắc chắn, tether từ lâu đã bị nghi ngờ về việc chốt của nó được hỗ trợ bởi dự trữ đô la. Tất cả các stablecoin đã bị ảnh hưởng vào năm ngoái trong một loạt các sự kiện như sự sụp đổ của quỹ phòng hộ tiền điện tử Three Arrows Capital, sau sự cố gỡ neo của Terra USD và sự thất bại của sàn giao dịch tiền điện tử FTX.


Ryder nói: “Nghịch lý thú vị ở đây là tether đã trở thành stablecoin đáng tin cậy nhất trong ngành.


"Trạng thái trú ẩn an toàn của Tether khác với bitcoin ở chỗ nó đang cung cấp một chốt an toàn ở mức 1 đô la, một trong những stablecoin duy nhất trong không gian có thể đưa ra yêu cầu đó vào lúc này. Mặt khác, Bitcoin được coi là nơi trú ẩn an toàn khỏi sự suy giảm giá trị tiền tệ như một dạng tiền 'nằm ngoài' hệ thống ngân hàng."


Bitcoin cũng đã tăng khoảng 73% trong năm nay, sau khi chạm mức kháng cự khoảng 31.000 đô la vào tháng trước.


Theo Investing


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vnComments


bottom of page