top of page

Crypto.com vô tình chuyển 10,5 triệu đô la cho khách hàng tậu biệt thự ?

Sàn giao dịch tiền điện tử Crypto.com đã vô tình chuyển 10,5 triệu đô la cho một phụ nữ Úc khi xử lý khoản hoàn trả 100 đô la và họ không hề hay biết trong bảy tháng.

Công ty - đã trả tiền cho ngôi sao Hollywood Matt Damon để xuất hiện trong một quảng cáo Super Bowl với khẩu hiệu "vận may ủng hộ những người dũng cảm" - phát hiện ra rằng họ đã vô tình chuyển giao tài sản cho một phụ nữ Melbourne Thevamanogari Manivel vào tháng 12 năm 2021, bảy tháng sau khi lỗi được thực hiện.


Crypto.com, hoạt động với tên gọi Foris GFS ở Úc, đã thanh toán 10,5 triệu đô la thay vì 100 đô la hoàn lại sau khi số tài khoản của Manivel vô tình được nhập vào trường số tiền thanh toán.


Công ty đã khởi động hành động pháp lý tại tòa án tối cao Victoria trong năm nay và vào tháng 2 đã được phong tỏa tài khoản Ngân hàng Commonwealth Bank của Manivel, nhưng hầu hết số tiền đã được chuyển sang các tài khoản khác - tài khoản này sau đó đã bị đóng băng.


Tòa án cho biết số tiền 1,35 triệu đô la đã được sử dụng để mua một ngôi nhà bốn phòng ngủ ở Craigieburn, phía bắc Melbourne vào tháng Hai, và quyền sở hữu tài sản sau đó được chuyển sang tên cho em gái của Manivel, Thilagavathy Gangadory, sống ở Malaysia. .


Nỗ lực phục vụ Gangadory các lệnh đóng băng đã không thành công, vì cô ấy không bao giờ trả lời email từ những người cố vấn của Crypto.com. Thông tin liên lạc duy nhất được cung cấp cho tòa án là một email trả lời cho các luật sư của Manivel nói rằng "đã nhận được, cảm ơn".


Các luật sư của Manivel đã thông báo cho Crypto.com rằng Gangadory đang “tìm kiếm lời khuyên pháp lý”.


Do đó, một phán quyết mặc định đã được trao cho Crypto.com để buộc Gangadory phải bán tài sản càng sớm càng tốt, với số tiền được chuyển đến Crypto.com, cũng như lãi suất với số tiền $ 27.369,64 và chi phí, nếu không sẽ phải đối mặt với cáo buộc coi thường phán quyết của tòa. Vụ việc sẽ trở lại vào tháng 10 tới.


Crypto.com từ chối bình luận về vụ việc trong thời gian diễn ra trước tòa.


Vào tháng 6, Crypto.com cho biết họ đã sa thải 260 nhân viên của mình do sự suy thoái của thị trường tiền điện tử. Nhưng The Verge báo cáo công ty đã lặng lẽ sa thải nhiều người khác, và không nói với các nhân viên khác.


Sự suy thoái của thị trường tiền điện tử diễn ra chỉ vài tháng sau khi AFL công bố quan hệ đối tác kéo dài 5 năm với Crypto.com để trở thành “sàn giao dịch và trao đổi tiền điện tử chính thức cho AFL và AFLW”.


Crypto.com cho biết vào tháng 5 rằng họ vẫn hoàn toàn cam kết với thỏa thuận.


Người phát ngôn cho biết: “Chúng tôi được tài trợ tốt và đây là những hợp đồng kéo dài nhiều năm, sẽ tiếp tục đóng một vai trò quan trọng trong sứ mệnh của chúng tôi là đẩy nhanh quá trình chuyển đổi sang tiền điện tử của thế giới”.


Theo The Guardian

Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn

bottom of page