top of page

Các trường hợp Covid tại Baja tăng vọt được ghi nhận khi biên giới Hoa Kỳ-Mexico mở cửa trở lại

Bang Baja California của Mexico đang trải qua làn sóng lớn nhất về ca bệnh Covid-19 khi Hoa Kỳ mở cửa lại biên giới cho những người được tiêm chủng vào thứ Hai, bao gồm cả đường bộ đông đúc nhất, giữa San Diego và Baja’s Tijuana.Theo dữ liệu của chính phủ, bang biên giới là bang duy nhất còn trong tình trạng cảnh báo Covid cao ở Mexico mặc dù 87% dân số trưởng thành của nước này đã nhận được ít nhất một liều vắc-xin, theo dữ liệu của chính phủ. Bang đã sử dụng phần lớn lô hàng đặc biệt của chính phủ Hoa Kỳ với hơn 1 triệu mũi tiêm liều đơn của Johnson & Johnson, điều mà bang này đã thực hiện trong vòng chưa đầy 10 ngày trong mùa hè với nỗ lực mở lại biên giới.


Tuần trước, Bộ trưởng Y tế Baja California thông báo sẽ thành lập một ủy ban mới tập trung vào việc ứng phó với đại dịch. Mặc dù các ca bệnh đang tăng vọt và số ca nhập viện đã tăng lên 52% của số giường sẵn có từ 36% một tháng trước, nhưng số ca tử vong ở bang này vẫn thấp hơn những gì được thấy trong hai đợt đại dịch đầu tiên.


Cư dân Baja California đạt tốc độ tương tự như trước đại dịch sớm hơn nhiều bang khác, điều này có thể giải thích cho làn sóng lây lan mới nhất này, Rafael Lozano, giáo sư tại Viện Đo lường và Đánh giá Sức khỏe của Đại học Washington cho biết. Lozano cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Tính di động trung bình trên toàn quốc trước Covid đã đạt được vào tháng 10, nhưng ở Baja, nó đã xảy ra vào tháng 5.


Theo Bloomberg


Nhấn vào nút bên dưới thảo luận với các chuyên gia của chúng tôi

về khoản đầu tư của bạn


Comments


bottom of page