top of page

Công ty thanh toán Square đổi thương hiệu thành Block khi trọng tâm chuyển sang tiền điện tử

  • Square đã đổi tên thành “Block”, dự kiến ​​sẽ chính thức vào tuần tới.

  • Tên mới phản ánh mong muốn của công ty là tập trung vào tiền điện tử và công nghệ blockchain.

  • Việc đổi thương hiệu diễn ra chỉ vài ngày sau khi Jack Dorsey từ chức Giám đốc điều hành tại Twitter; cộng đồng tiền điện tử suy đoán rằng anh ấy sẽ tập trung vào Bitcoin.

Công ty thanh toán kỹ thuật số Square do Jack Dorsey đứng đầu đã thông báo rằng họ sẽ đổi tên thành “Block”, tên chính thức của nó bắt đầu từ ngày 10 tháng 12. Việc thay đổi danh tính của công ty nhằm tập trung nhiều hơn vào công nghệ blockchain và phi tập trung.Square chuẩn bị đẩy mạnh hơn vào chuỗi khối


Theo công ty thanh toán, việc thay đổi tên đã được thực hiện trong năm qua. Jack Dorsey, Giám đốc điều hành của Block tuyên bố rằng thương hiệu ‘Square’ được xây dựng cho hoạt động kinh doanh của người bán và tên mới sẽ tiếp tục phản ánh mục đích nâng cao vị thế kinh tế của công ty.


Square được xây dựng vào năm 2009 bởi Dorsey với trọng tâm là thanh toán trực tiếp và cho phép mọi người chấp nhận thẻ tín dụng trên điện thoại thông minh. Công ty đã nhận được điều lệ ngân hàng và cũng bắt đầu cung cấp các dịch vụ giao dịch chứng khoán và tiền điện tử. Thông báo của công ty giải thích rằng công ty sẽ không có thay đổi về tổ chức.


Việc thay đổi tên làm nổi bật pháp nhân công ty khỏi các doanh nghiệp và “khối xây dựng” của nó. Theo công ty, cái tên ‘Block’ liên quan đến một số ý nghĩa, bao gồm các khối lân cận, doanh nghiệp địa phương, cộng đồng, các nhóm khối và blockchain.


Chi nhánh tập trung vào tiền điện tử của công ty thanh toán, Square Crypto, sẽ đổi tên thành Spiral. Việc đổi thương hiệu với sự thay đổi tập trung vào blockchain và tiền điện tử diễn ra hai ngày sau khi Jack Dorsey từ chức Giám đốc điều hành của mình tại Twitter.


Anh ấy nói rằng mặc dù anh ấy rất buồn khi rời khỏi công ty truyền thông xã hội, "nhưng thực sự hạnh phúc." Suy đoán nảy sinh rằng anh ấy sẽ tập trung vào Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Gần đây, Facebook cũng đã đổi thương hiệu, đổi tên thành Meta để phản ánh kế hoạch của công ty trong việc xây dựng một thế giới ảo, một “metaverse”. Block sẽ tiếp tục giao dịch với mã, SQ, trên Sàn giao dịch chứng khoán New York.


Theo FXStreet


Nhấn vào nút bên dưới và đăng ký ngay các khóa đào tạo của chúng tôiComments


bottom of page