top of page

Công ty quảng cáo lớn nhất thế giới WPP dốc toàn lực vào AI với sự trợ giúp của Nvidia


Jensen Huang, Giám đốc điều hành của Nvidia, phát biểu trong Computex Đài Bắc vào Thứ Hai, ngày 29 tháng 5 năm 2023.
Jensen Huang, Giám đốc điều hành của Nvidia, phát biểu trong Computex Đài Bắc vào Thứ Hai, ngày 29 tháng 5 năm 2023.

LondonCNN - WPP, công ty quảng cáo lớn nhất thế giới, đã hợp tác với nhà sản xuất chip Nvidia để tạo quảng cáo sử dụng trí tuệ nhân tạo tổng quát.


Các công ty đã công bố quan hệ đối tác vào thứ Hai, với Giám đốc điều hành Nvidia (NVDA) Jensen Huang tiết lộ công cụ nội dung mới của WPP trong một bản demo tại Computex Đài Bắc.


“AI sáng tạo đang thay đổi thế giới tiếp thị với tốc độ đáng kinh ngạc. Công nghệ mới này sẽ thay đổi cách các thương hiệu tạo nội dung cho mục đích thương mại,” Giám đốc điều hành WPP Mark Read cho biết trong một tuyên bố.


Nền tảng này sẽ cho phép các nhóm sáng tạo của WPP (WPP) tích hợp nội dung từ các tổ chức như Adobe và Getty Images với AI tổng quát để tạo ra các chiến dịch quảng cáo “hiệu quả hơn và ở quy mô lớn hơn”, theo WPP (WPP ) . Điều này sẽ cho phép các công ty tạo ra khối lượng lớn nội dung quảng cáo, chẳng hạn như hình ảnh hoặc video, “phù hợp hơn và hấp dẫn hơn”, công ty cho biết thêm.


Trong bản demo do Huang trình chiếu, WPP đã tạo ra cảnh quay thực tế về một chiếc ô tô đang lái qua sa mạc.

Công cụ nội dung mới do AI cung cấp có nghĩa là cùng một chiếc ô tô có thể được đặt trên đường phố ở London hoặc hình ảnh ở Rio de Janeiro để nhắm mục tiêu thị trường Brazil — tất cả đều không cần tốn kém chi phí sản xuất tại địa điểm.

Giống như các chiến dịch quảng cáo có thể được điều chỉnh nhanh chóng cho các quốc gia hoặc thành phố khác nhau, chúng cũng có thể được tùy chỉnh cho các kênh kỹ thuật số khác nhau, chẳng hạn như Facebook hoặc TikTok và người dùng của họ.


“Bạn có thể xây dựng các chiến dịch được điều chỉnh rất tinh vi để thu hút khán giả… Mặt khác, bạn có thể tạo ra các kịch bản tưởng tượng chưa từng tồn tại trong đời thực,” Greg Estes, phó chủ tịch chương trình nhà phát triển tại Nvidia nói với CNN.


Nền tảng này là ví dụ mới nhất về cách AI đang được các công ty lớn triển khai nhanh chóng để nâng cao năng suất và cung cấp sản phẩm mới cho khách hàng. Nhiều người trong ngành quảng cáo và truyền thông lo ngại về các mối đe dọa đối với công việc của họ do cách AI có thể tổng hợp thông tin và tạo nội dung trực quan không thể phân biệt được với nhiếp ảnh.


WPP cho biết nền tảng mới của họ “vượt trội so với các phương pháp hiện tại” trong đó mọi người “tạo thủ công hàng trăm nghìn mẩu nội dung bằng cách sử dụng dữ liệu khác nhau đến từ các công cụ và hệ thống bị ngắt kết nối”. Nói cách khác, công nghệ mới có thể có nghĩa là các nhóm sáng tạo nhỏ hơn nhiều cuối cùng cũng có thể thực hiện cùng một lượng công việc.


“Việc xác định những công việc mà AI sẽ phá vỡ dễ dàng hơn nhiều so với việc xác định những công việc mà AI sẽ tạo ra,” Read nói với Financial Times hôm thứ Hai. “Chúng tôi đã áp dụng AI rất nhiều vào hoạt động kinh doanh truyền thông của mình, nhưng lại áp dụng rất ít vào các bộ phận sáng tạo trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi.”

Huang của Nvidia cho biết: “Các ngành công nghiệp trên thế giới, bao gồm ngành quảng cáo kỹ thuật số trị giá 700 tỷ đô la, đang chạy đua để nhận ra lợi ích của AI,” đồng thời cho biết thêm rằng WPP giờ đây sẽ cho phép các thương hiệu “triển khai trải nghiệm sản phẩm và nội dung hấp dẫn ở mức độ chân thực và quy mô chưa từng có”. có thể trước đây.”


Theo CNN


Theo dõi tiếp các bài viết của chúng tôi tại www.finverse.vn


Thẻ:

bottom of page